ACVYS 2019: SỰ KIỆN ĐẶC BIỆT - SESSION BIỂN ĐÔNG

Bên cạnh các phiên thảo luận chuyên đề,một trong những điểm nhấn của Hội thảo khoa học sinh viên ACVYS lần thứ VI năm 2019 không thể không nhắc đến đó chính là “ SESSION BIỂN ĐÔNG”. SESSION BIỂN ĐÔNG là một sự kiện đặc biệt với sự tham gia của các báo cáo viên và khách mời đều là những người có tâm huyết với biển đảo Việt Nam, với chủ đề chính là “Biển Đông Việt Nam: Tình hình và Thực trạng”.

Chủ tọa session là anh Nguyễn Trung Kiên, Chủ nhiệm Quỹ "Vì chủ quyền biển, đảo Việt Nam tại Hàn Quốc". Session với sự tham gia đóng góp của các báo cáo viên đại diện sẽ mang đến Hội thảo những thông tin, những tìm hiểu về biển Đông một cách toàn diện. Cụ thể, đến với session biển Đông, các bạn sẽ được nghe trình bày, chia sẻ về lịch sử, thực trạng, về khoa học biển, đa dạng sinh học ,về đời sống dân cư cũng như hiện trạng kinh tế biển Đông thông qua các đề tài báo cáo "Cơ sở pháp lý và tổng hợp bằng chứng lịch sử về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa" của báo cáo viên Mai Chí Tín (Đại học TLBU), báo cáo " Tìm hiểu về Luật biển và một số kiến nghị” của báo cáo viên Phạm Minh Ngọc ( Đại học Hàng Hải Mokpo). Bên cạnh đó, session sẽ có những chia sẻ cá nhân của những bạn sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc từng đặt chân đến Trường Sa thông qua báo cáo “Góc nhìn từ bên ngoài đối với cuộc sống tại Trường Sa”. Đặc biêt, đến với session, chiến sĩ Trường Sa- anh Trương Tuấn Nghĩa sẽ cho chúng ta hiểu rõ hơn về Trường Sa hơn qua báo cáo “Góc nhìn chân thật từ chiến sỹ Trường Sa”.

Như vậy, session Biển Đông hứa hẹn sẽ mang đến những những thông tin về tình hình thực tiễn, tính pháp lý, chủ quyền cũng như thực trạng việc sinh sống, cư ngụ của đồng bào ta đang sinh sống và làm việc trên các đảo, các quần đảo tại Biển Đông, từ đó tạo cơ hội để mọi người cùng trao đổi, thảo luận nhằm nâng cao hiểu biết và đem lại cái nhìn toàn diện về biển Đông cho chúng ta - những người con đất Việt đang học tập và sinh sống tại Hàn Quốc.

VSAK

Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc là một tổ chức được thành lập ngày 25/08/2007, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Đảng uỷ ngoài nước và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, hoạt động theo điều lệ Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, dựa trên tinh thần tự nguyện, dân chủ, đoàn kết nhất trí của lưu học sinh hiện đang học tập, công tác tại Hàn Quốc.

Nhận xét