Có gì đặc biệt ở Workshop “Lưu trữ và chuyển đổi năng lượng”

Bên cạnh cơ hội được báo cáo và giao lưu và tham gia thảo luận với các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực liên quan như Life science, Biological Medicine, Chemistry and Chemical Engineering, Civil and Environmental Engineering, IT, Electronics and Telecommunication, Mechanical Engineering, Physics and Materials Science…, hội thảo còn tổ chức một chương trình Workshop hết sức đặc sắc liên quan đến chủ đề “Lưu trữ và chuyển đổi năng lượng”

Nằm trong khuôn khổ hội nghị thường niên của các nhà khoa học trẻ ACVYS2018, được tổ chức tại trường đại học Sejong, Seoul, Workshop: “Lưu trữ và chuyển đổi năng lượng” quy tụ các nhà khoa học, các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực phát triển và ứng dụng năng lượng xanh bền vững. Như chúng ta đã biết, năng lượng đóng một vai trò rất quan trọng đối với đời sống của con người. Xã hội càng phát triền thì nhu cầu sử dụng năng lượng càng lớn. Năng lượng hóa thạch đã và đang được sử dụng như ngồn năng lượng chủ yếu, và các hệ quả đi kèm là sản sinh ra khí hydro carbonate, nguyên nhân gây ra hiệu ứng nhà kính và nóng lên toàn cầu. Ngày nay với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, năng lượng hóa thạch đang được dần thay thế bằng năng lượng tái tạo vô tận và thân thiên mới môi trường, điển hình như năng lượng từ ánh sáng mặt trời và năng lượng gió. Bên cạnh đó việc tích trữ và vận chuyển tới nơi tiêu thụ cũng là một vấn đề quan trọng trong vòng tròn chuyển đổi và sử dụng năng lượng.

Đến với Workshop, chúng ta sẽ được lắng nghe những chia sẻ từ các giáo sư người Việt Nam đang nghiên cứu và giảng dạy tại các trường đại học nổi tiếng của Hàn Quốc về các nghiên cứu ứng dụng năng lượng xanh bền vững trong đời sống thực tiễn và sản xuất công nghiệp. Một số điểm nổi bật của workshop có thể nói đến như báo cáo của giáo sư Trần Đình Phong từ trường đại học USTH và Hanyang trong bài nghiên cứu về vật liệu xúc tác molybdenum sulfide/selenide (MoS2/MoSe2) trong phản ứng phân tách Hydro từ nước - một trong những nhiêu liệu đốt siêu sạch bởi sản phẩm của phản ứng đốt cháy chỉ là nước. Nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí Nature Materials (IF: 39.7) năm 2015. Bên cạnh đó các nghiên cứu của tiến sĩ Đào Văn Dương từ trường ĐH Chungnam National University về thế hệ thứ 3 của pin năng lượng mặt trời (solar cell) - Một phương pháp mới với việc sử dụng plasma khô (dry plasma) cũng sẽ cho chúng ta hiểu hơn về cơ chế và hiệu suất chuyển đổi quang năng sang điện năng. Cũng liên quan đến vấn đề năng lượng, Nghiên cứu của giáo sư Bùi Thế Huy đến từ ĐH Changwon National University và Lê Văn Quyết từ Chung-Ang University sẽ cho chúng ta biết các cơ chế khác của phương pháp tích trữ và chuyển đổi năng lượng.

Chi tiết về Workshop và profile của các diễn giả đầu ngànhm vui lòng truy cập website: http://acvys.org/en/page/Workshop-Energy-Conversion-and-Storage.html

VSAK

Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc là một tổ chức được thành lập ngày 25/08/2007, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Đảng uỷ ngoài nước và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, hoạt động theo điều lệ Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, dựa trên tinh thần tự nguyện, dân chủ, đoàn kết nhất trí của lưu học sinh hiện đang học tập, công tác tại Hàn Quốc.

Nhận xét