Đại lễ cầu an tại Seoul Hàn Quốc

Nhân dịp đầu Xuân năm mới, ngày 11/3, tại chùa Phụng Ân ở trung tâm thủ đô Seoul, Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc đã tổ chức buổi lễ cầu an, nguyện cầu cho quốc thái dân an và cầu siêu cho vong hồn những người đã khuất.

Đến dự buổi lễ long trọng nhưng rất ấm cúng này có hàng trăm phật tử người Việt Nam, bao gồm người lao động, lưu học sinh và thành viên các gia đình đa văn hóa Việt – Hàn đang sinh sống, học tập và làm việc tại thủ đô Seoul và nhiều nơi khác trên khắp Hàn Quốc. Cùng tham dự buổi lễ còn có nhiều vị chức sắc của Giáo hội Phật giáo Việt Nam và đại diện của dòng họ Lý Hoa Sơn, những hậu duệ của hoàng tộc Lý ở Việt Nam đã đến sinh sống và lập nghiệp tại Hàn Quốc từ thế kỷ 13.

Đây là dịp để mọi người nhớ tới công ơn của tổ tiên, tưởng nhớ những người đã khuất và ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Buổi lễ kết thúc bằng phần dâng hương và thả hoa đăng, cầu chúc cho một năm mới an lành, thịnh vượng đến tất cả mọi người

 

 

Xem thêm tại:

http://baoquocte.vn/dai-le-cau-an-va-cong-nhan-hoi-phat-tu-viet-nam-tai-han-quoc-67503.html

VSAK

Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc là một tổ chức được thành lập ngày 25/08/2007, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Đảng uỷ ngoài nước và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, hoạt động theo điều lệ Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, dựa trên tinh thần tự nguyện, dân chủ, đoàn kết nhất trí của lưu học sinh hiện đang học tập, công tác tại Hàn Quốc.

Nhận xét