Đầy hứng khởi cùng Lễ khai mạc vòng loại Đại hội thể dục thể thao sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ 11

Mặc cho thời tiết tại Seoul nắng nóng hơn 35oC, vòng loại đại hội thể dục thể thao sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc đã diễn ra với nhiều cung bậc cảm xúc và những pha cầu đẹp mắt…

Đại hội thể dục thể thao sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốclần thứ 11 là giải thể thao thường niên dành do các sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu viên và cựu sinh viên đang học tập và công tác trên toàn xứ sở Kim Chi do Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc. Giải thể thao được tổ chức nhằm mục đích đẩy mạnh phong trào luyện tập thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe để học tập, nghiên cứu, xây dựng và bảo vệ tổ quốc, tạo mối giao lưu đoàn kết, gắn bó lẫn nhau giữa sinh viên Việt Nam tại các trường đại học, viện nghiên cứu trên toàn Hàn Quốc.

Vào ngày 15/7 vừa qua, tại sân vận động trường Đại học Gachon đã diễn ra 6 trận đấu với sự tham gia của 6 đội bóng đến từ hai bảng đấu B và D của giải. Với tinh thần thi đấu hết mình để giành chiếc vé vào vòng bán kết, các đội chơi bước vào giải đấu đầy nhiệt huyết, cống hiến những pha xử lý bóng đầy kỹ thuật, cùng với lối chơi đẹp, chuyên nghiệp và fair-play, góp phần làm nên thành công của loạt trận thi đấu mở màn mùa giải.

Hình ảnh các đội bóng tham gia trong trận khai mạc

Mở màn cho Đại hội thể dục thể thao lần thứ 11 này 2018 là trận đấu giữa hai đội SKKU và Gachon. Bước vào trận đấu với thể lực sung mãn nhất do đây là trận đấu đầu tiên, cả hai đội đều có những pha tấn công như vũ bão vào khung thành đối phương. Nhưng SKKU tỏ ra là một đội chơi dày dạn kinh nghiệm “cầu trường” hơn, qua đó vươn lên giành chiến thắng đầy thuyết phục với tỷ số 2-0 trước đội chủ nhà Gachon.

Trận mở màn giữa đội chủ nhà Gachon và đội SKKU

Đúng 12 giờ, “Đại hội thể dục thể thao lần thứ 11” chính thức được khai mạc. Buổi lễ có sự tham gia của đại diện Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK), gồm có Anh Vũ Đức Lượng – Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc, Anh Trần Thiện Quang- Phó ban Thể thao văn hóa Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc và đại diện cầu thủ khác đến từ các đội bóng đá nam tham gia giải đấu. 

Anh Vũ Đức Lượng- Chủ tịch hội Sinh viên Việt nam tại Hàn Quốc đồng thời là trưởng ban tổ chức phát biểu khai mạc

Trong bài phát biểu khai mạc, anh Vũ Đức Lượng- Chủ tịch hội Sinh viên Việt nam tại Hàn Quốc đồng thời là trưởng ban tổ chứđã nhấn mạnh: “Đại hội thể dục thể thao từ trước đến nay vẫn luôn một trong những sự kiện thường niên của Hội, thu hút được sự quan tâm và tham gia của đông đảo các bạn sinh viên trên toàn Hàn Quốc. Năm nay số lượng người đăng ký tham gia lên đến hơn 1000 bạn sinh viên, điều này chứng tỏ sức hút và sự lan tỏa của chương trình thật sự đã ngày càng trở nên mạnh mẽ trong cộng đồng. Trên cương vị BTC, chúng tôi cũng đang nỗ lực hết mình để có thể đem đến một sân chơi mở rộng hơn nữa cả về qui mô và chất lượng để không phụ lòng mong mỏi của các bạn sinh viên. Và một trong số những nỗ lực đó của chúng tôi chính là thành công khi kêu gọi được sự tài trợ lên đến 30 triệu KRW tiền mặt (tương đương 630 triệu VNĐ) từ Tập đoàn Woomi (Hàn Quốc) cho chương trình lần này. Bên cạnh đó, tại vòng chung kết tại trường Đại học Hannam vào tháng 8, Ban tổ chức sẽ thuê trọng tài Hàn để điều khiển các trận đấu từ vòng bảng tới vòng chung kết, đảm bảo tính công bằng và chất lượng cho giải đấu. Hy vọng tất cả các bạn sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ có một mùa hè thật đáng nhớ cùng Đại hội thể dục thể thao lần thứ 11”

Sau vòng đấu đấu loại đầy căng thẳng kéo dài từ 9h sáng đến 16h chiều, ban tổ chức đã chọn ra được 2 cái tên xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết diễn ra tại trường Đại học Hannam vào ngày 12/08 sắp tới là: Đội Kyung Hee – Seoul (Bảng B) và Đội SKVN (Bảng D)

Chân dung đội bóng bước vào vòng chung kết

Như vậy là buổi lễ khai mạc và ngày thi đấu đầu tiên của Vòng loại Đại hội thể dục thể thao sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ 11 đã kết thúc tốt đẹp, mang đúng tinh thần thể thao chuyên nghiệp, cạnh tranh nhưng vẫn giữ được tinh thần fair-play trong từng trận đấu. Từ khâu tổ chức, tiếp đón các đội bóng đến từ các các đội đều nhận được phản hồi tốt. Qua đó, giải đấu đã trở thành cầu nối để gắn kết cộng đồng sinh viên đang học tập trên toàn Hàn,tạo điều kiện để các bạn có cơ hội giao lưu học hỏi cùng rèn luyện nâng cao thể chất sau những ngày học tập vất vả, thắt chặt hơn tình đoàn kết trong cộng đồng.

Tất cả các đội chụp hình lưu niệm với ban tổ chức

Dưới đây là một số hình ảnh khác ghi nhận được từ trận đấu:

 

VSAK

Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc là một tổ chức được thành lập ngày 25/08/2007, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Đảng uỷ ngoài nước và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, hoạt động theo điều lệ Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, dựa trên tinh thần tự nguyện, dân chủ, đoàn kết nhất trí của lưu học sinh hiện đang học tập, công tác tại Hàn Quốc.

Nhận xét