DIỄN GIẢ CHÍNH (KEYNOTE SPEAKER) TẠI ACVYS 2019

Các bạn sinh viên thân mến, Chỉ còn 3 ngày nữa thôi là hết hạn đăng ký tham dự Hội thảo Khoa học Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ 6. Đừng chần chừ nữa vì tại ACVYS 2019, bên cạnh cơ hội gặp gỡ, giao lưu và học hỏi từ các chủ tọa của 07 phiên thảo luận chuyên đề, các bạn sẽ có cơ hội được lắng nghe bài thuyết trình đặc biệt từ diễn giả chính (keynote speaker) của hội thảo, một vị giáo sư vô cùng uy tín của Hàn Quốc: Giáo sư Changmo Sung.

Giáo sư Changmo Sung hiện đang giữ vai trò Giáo sư chủ quản (Endowed-Chair Professor) tại Viện Nghiên cứu và Phát triển Korea Institute of Research Development (KIRD) trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc. Đồng thời ông còn là một trong những giáo sư đầu ngành trong Khoa Năng lượng và Môi trường thuộc Đại Học Korea. Ông hiện cũng là giám đốc Viện Chính sách Phát triển Nghiên cứu, trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ Hàn Quốc.Giáo sư Changmo Sung đã từng là Thành viên Hội đồng Điều Hành, Khung Công ước quốc tế của Liên hợp về biến đổi khí hậu UNFCCC, đại diện Khu vực Châu Á Thái Bình Dương và là giám đốc Trung tâm Phát Triển Công nghệ Xanh Hàn Quốc (Green Technology Center Korea) chuyên phát triển các chính sách phát triển các công nghệ thân thiện môi trường và phát triển bền vững.
Bên cạnh đó, Giáo sư Changmo Sung cũng từng giữ vai trò chủ tịch và Giám đốc điều hành (CTO) tập đoàn Hyosung Corporation, chịu trách nhiệm về các dự án Nghiên cứu và phát triển của tập đoàn trong 5 năm.
Giáo sư Changmo Sung đã đảm nhiệm chức vị Hiệu trưởng trường Đại học Inje, Pusan vào năm 2004. Ông cũng lần lượt giữ nhiều vị trí quan trọng và thành viên điều hành của Hội đồng Phát triển Bền vững, Hội đồng hoạch định chính sách phát triển Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc.
Dựa trên kinh nghiệm giảng dạy kỹ thuật của mình về hợp tác công nghiệp, chuyển giao công nghệ và thương mại hóa tại Boston Route 128 and 495, Giáo sư Sung đã tham gia vào việc lên các kế hoạch và điều hành thực hiện các dự án xây dựng các khu công nghệ cao của Hàn Quốc và các dự án xúc tiến thương mại công nghệ cao.
Ông nhận bằng Tiến sỹ tại ĐH Lehigh University, USA. Ông giữ vị trí giáo sư chính thức (tenured professor) tại Khoa hóa và kỹ thuật hạt nhân, thuộc Đại học Massachusetts, bang Lowell, tại Mỹ từ năm 1992 đến năm 2003, đồng thời tham gia điều hành Trung tâm Vật liệu tiên tiến và Sản xuất Vật liệu Nano. Ông đã xuất bản hơn 100 bài báo khoa học thuộc lĩnh vực Vật liệu và Công nghệ Nano. Giáo sư Changmo Sung từng đạt được nhiều giải thưởng danh giá của Hàn Quốc và quốc tế về khoa học công nghệ, và là người truyền cảm hứng cho rất nhiều thế hệ sinh viên Hàn Quốc.

Đến với hội thảo ACVYS 2019, giáo sư Changmo Sung sẽ tham gia trình bày với tư cách Keynote Speaker từ 11h-11h30 sáng tại Hội thảo. Bài diễn thuyết với tiêu đề: “TÌNH HÌNH VÀ CHÍNH SÁCH NGHIÊN CỨU VÀ PHÁT TRIỂN TẠI HÀN QUỐC-QUÁ KHỨ, HIỆN TẠI VÀ TƯƠNG LAI” của giáo sư sẽ mang đến cho chúng ta toàn cảnh về sự phát triển thần kỳ của Hàn Quốc trong các lĩnh vực Khoa học công nghệ. Làm thế nào từ một đất nước nghèo nàn về tài nguyên khoáng sản, điều kiện khí hậu khắc nghiệt, Hàn Quốc đã đầu tư, phát triển thành một cường quốc hàng đầu về công nghệ kỹ thuật trên thế giới? Ngoài ra, khán giả cũng sẽ có những thông tin cụ thể và chính xác về định hướng, đầu tư phát triển của Hàn Quốc sắp đến nhằm theo kịp thời đại Công nghiệp 4.0.

Sự góp mặt của giáo sư Changmo Sung tại ACVYS 2019 thật sự là niềm vinh hạnh cho Ban Tổ chức Hội thảo và cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc.

Các bạn sinh viên hãy nhanh tay đăng ký tham dự ACVYS 2019 trước 24h ngày 19/5/2019 để có cơ hội lắng nghe những chia sẻ quý báu đến từ giáo sư Changmo Sung.
Link đăng ký tham dự ACVYS 2019: https://goo.gl/forms/W9B9pVO9ZvbG2Fjy2…

Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc trân trọng thông báo ./.

VSAK

Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc là một tổ chức được thành lập ngày 25/08/2007, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Đảng uỷ ngoài nước và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, hoạt động theo điều lệ Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, dựa trên tinh thần tự nguyện, dân chủ, đoàn kết nhất trí của lưu học sinh hiện đang học tập, công tác tại Hàn Quốc.

Nhận xét