GIỚI THIỆU SESSION CHAIR KỲ ACVYS 2022

Session 5: Kỹ thuật xây dựng và Kết cấu

Chủ tọa: Tiến sĩ Thái Đức Kiên

Hiện là Phó Giáo sư khoa Kỹ thuật xây dựng và Môi trường, đại học Sejong, Seoul, Hàn Quốc

  • Tiến sĩ Thái Đức Kiên là Phó Giáo sư khoa Kỹ thuật xây dựng và Môi trường, đại học Sejong, Seoul, Hàn Quốc. Anh có bằng BE và ME tại đại học Xây dựng, Hà Nội và nhận bằng Tiến sĩ tại đại học Sejong. Trước khi công tác tại đại học Sejong vào đầu năm 2016, anh là giảng viên và phó trưởng khoa Kỹ thuật xây dựng, đại học Vinh. Anh có gần 20 năm kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu và làm việc với vai trò Kỹ sư xây dựng và giám sát công trình.
  • Là một nhà nghiên cứu, anh đã tham gia nhiều dự án nghiên cứu về “Tăng cường khả năng chịu lực của các kết cấu chịu tải trọng cực hạn. Anh đã xuất bản khoảng 55 bài báo ISI trên các tạp chí có thứ hạng cao, 11 bài báo hội nghị và một số sách giáo khoa.
  • Nhưng nghiên cứu Tiến sĩ xoay quanh lĩnh vực mô phỏng số các kết cấu bê tông cốt thép, FRC và SC chịu tác động vận tốc cao và tải trọng nổ. Nghiên cứu hiện tại Anh tập trung vào việc điều tra hành vi động của các kết cấu FRC, UHPC, UHPFRC chịu tải trọng cao như va đập và nổ bằng cách sử dụng phương pháp FEA.
  • Ngoài ra, Anh cũng đang thực hiện một số nghiên cứu liên quan đến ứng dụng AI trong việc dự đoán ứng xử kết cấu của kết cấu RC và FRC trong điều kiện tải trọng khắc nghiệt. Anh cũng giảng một số bài khác nhau cho cả sinh viên cao học và đại học như: cơ học kỹ thuật, kết cấu bê tông cốt thép, phân tích và thiết kế dẻo, và ổn định kết cấu, v.v.

Nhận xét