HỘI THẢO KHOA HỌC ACVYS 2018 – DIỄN GIẢ KHÁCH MỜI – SỐ 1

Giáo sư Yongho Seo sẽ giới thiệu nghiên cứu “Động lực của tinh thể lỏng trên vật liệu 2D và các ứng dụng”

Tiểu sử

Bên cạnh những chuyên gia đầu ngành trong cộng đồng người Việt, Hội thảo Khoa học 2018 còn có sự tham gia của Giáo sư Yongho Seo - Khoa Công nghệ Nano & Kỹ thuật Vật liệu Cao cấp, Đại học Sejong thành phố Seoul, Hàn Quốc, với cương vị là diễn giả chính trong chương trình. Ông đã nhận bằng Tiến sĩ tại Đại học Quốc gia Seoul năm 2000 tiếp tục công việc nghiên cứu tại đây đến năm 2002. Sau đó Giáo sư Yongho Seo làm việc tại Đại học Virginia và Đại học Northwestern từ năm 2000 đến năm 2005. Kể từ năm 2006, ông trở thành Phó Giáo sư tại trường Đại học Sejong Hàn Quốc. Các nghiên cứu của ông tập trung chủ yếu vào chuyên ngành vật liệu Nano, ví dụ như vật liệu 2D van der Waals, đặc tính nano, và thiết bị Nano. Ông đã xuất bản 213 bài báo thuộc hệ thống SCI, với chỉ số h-index 20.

Đề tài

Đến với Hội thảo lần này, Giáo sư Yongho Seo sẽ giới thiệu nghiên cứu “Động lực của tinh thể lỏng trên vật liệu 2D và các ứng dụng”. Hiện nay, việc quan sát trực tiếp cấu trúc hạt là một vấn đề quan trọng để giải quyết các tính chất điện và quang điện của vật liệu 2D, ví dụ như graphene, MoS2, MoSe2 và WSe2. Bài trình bày sẽ đưa ra hình ảnh mô phỏng các hạt và ranh giới của sự lắng đọng của hóa học bằng cách tạo ra các vật liệu 2D trên các chất nền khác nhau, sử dụng lưỡng chiết quang học của tinh thể lỏng nematic (LC) phủ lên lớp 2D. Một nghiên cứu chuyên sâu đã được thực hiện để xác định hướng sắp xếp thẳng của các phân tử tinh thể lỏng có trục song song và tương quan của chúng với các hạt khác. Thật thú vị, người ta thấy rằng sự liên kết của tinh thể lỏng có các định hướng ưu tiên rời rạc dựa trên cấu hình nguyên tử cơ bản. Từ những phép tính bằng số, năng lượng hấp thụ dọc theo hướng “armchair direction” trên vật liệu TMD để phân chia các phân tử tinh thể lỏng cao hơn so với theo hướng zig zag. Người ta tin rằng những phản ứng sắp xếp thẳng của vật liệu 2D có thể được sử dụng cho từ 03 đến 06 ứng dụng màn hình gập.

VSAK

Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc là một tổ chức được thành lập ngày 25/08/2007, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Đảng uỷ ngoài nước và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, hoạt động theo điều lệ Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, dựa trên tinh thần tự nguyện, dân chủ, đoàn kết nhất trí của lưu học sinh hiện đang học tập, công tác tại Hàn Quốc.

Nhận xét