HỘI THẢO KHOA HỌC ACVYS 2018 – DIỄN GIẢ KHÁCH MỜI – SỐ 2

Đến với Hội thảo khoa học 2018 (ACVYS 2018), Diễn giả khách mời – Giáo sư Trần Tam sẽ trình bày nghiên cứu “Thu hồi Magie trong muối thải - từ nghiên cứu đến thương mại hóa”

Diễn giả khách mời tiếp theo của ACVYS 2018 là Giáo sư - Tiến sĩ Trần Tam, đến từ Khoa Kỹ thuật Năng lượng và Tài nguyên, Đại học quốc gia Cheonnam. Giáo sư Trần Tam tốt nghiệp Tiến sĩ chuyên ngành Kỹ thuật hóa học tại Đại học Bang New South Wales (UNSW) – Australia và từng làm việc cho BHP Australia từ năm 1980 đến năm 1987. Sau đó Giáo sư quay lại UNSW với cương vị Trưởng phòng Kỹ thuật Hóa học (Cơ sở Singapore). Hiện tại Giáo sư Trần Tam đang công tác tại Đại học quốc gia Cheonnam Hàn Quốc (CNU), đồng thời vẫn giữ học vị giáo sư của UNWS. Giữ vị trí Trưởng Phòng thí nghiệm Vật liệu Năng lượng tiên tiến tại CNU, Giáo sư và các cộng sự tập trung phát triển công nghệ xử lý một số chất hóa học như Liti, Mangan và Magie từ các nguồn tài nguyên và chất thải. Công nghệ thu hồi Magie từ muối thải và nước muối được đang được ứng dụng tại Úc được thương mại hóa bởi Công ty EcoMag Ltd- cũng là nơi mà  Giáo sư Trần Tam cũng đang giữ vị trí Giám đốc Kỹ thuật.

Đến với ACVYS 2018, Giáo sư Trần Tam sẽ trình bày nghiên cứu “Thu hồi Magie trong muối thải - từ nghiên cứu đến thương mại hóa”. Để sản xuất muối nhờ năng lượng mặt trời, nước biển bị bốc hơi trong hơn 2 năm trước khi muối NaCl kết tinh. Các vựa muối của Australia (với sản lượng muối trên 15 triệu tấn / năm) thải ra một lượng lớn chất thải (bitterns) ra biển, chứa 40-50g /lít Magie trong nước muối NaCl (với hàm lượng trên 200 g / lít NaCl). Công nghệ thu hồi Magie từ muối thải được phát triển tại CNU có thể được sử dụng để sản xuất một loạt các sản phẩm Magie có độ tinh khiết cao, từ Magie cacbonat hydrat đến Magie hydroxit (Mg (OH) 2 hoặc oxit (MgO) hiện đang được sử dụng trong nhiều ứng dụng (như dược phẩm, thực phẩm chức năng, chất chống cháy, thức ăn chăn nuôi v…v). Bài trình bày sẽ tóm tắt quy trình xử lý và các nghiên cứu hiện tại ở quy mô phòng thí nghiệm tại CNU và Dampier, Australia. Đồng thời, Giáo sư Trần Tam sẽ chia sẻ những kinh nghiệm liên quan đến việc chuyển giao công nghệ này tới Úc.

Hãy cùng nhanh tay đăng ký tham dự Hội thảo Khoa học 2018 (ACVYS) vào ngày 20/5 sắp tới tại trường Đại học Sejong, Hàn Quốc để có cơ hội tiếp cận với các nghiên cứu Khoa học mới và giao lưu với các diễn giả đầu ngành trong lĩnh vực Khoa học nhé!

VSAK

Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc là một tổ chức được thành lập ngày 25/08/2007, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Đảng uỷ ngoài nước và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, hoạt động theo điều lệ Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, dựa trên tinh thần tự nguyện, dân chủ, đoàn kết nhất trí của lưu học sinh hiện đang học tập, công tác tại Hàn Quốc.

Nhận xét