LỄ TRAO TÀI TRỢ CỦA CÔNG ĐOÀN NGÂN HÀNG WOORI VÀ CÔNG TY PEOPLE & DREAM CHO ĐẠI HỘI THỂ DỤC THỂ THAO VSAK XII - 2019

Chiều qua vào 16 giờ địa phương, thứ 6 ngày 26 tháng 7 năm 2019 đã diễn ra buổi lễ trao tài trợ từ Công đoàn Ngân hàng Woori và trao học bổng từ Công ty People & Dream cho Đại hội thể dục thể thao VSAK lần thứ 12 năm 2019 tại Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc. Đại hội thể dục thể thao là sự kiện lớn thường niên trong chuỗi hoạt động dành cho sinh viên do Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK) tổ chức, dưới sự chỉ đạo của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc. Theo đó, Công đoàn Ngân hàng Woori và Công ty People & Dream đã trở thành hai nhà tài trợ chính cho Đại hội thể dục thể thao lần này.

Buổi lễ có sự tham gia của Bà Đinh Thị Tâm Hiền – Tham tán phụ trách đầu tư, Ông Cao Minh Đức – Bí thư thứ nhất phụ trách công tác Cộng đồng, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc. Đại diện phía nhà tài trợ có ông Park Phil Joon – Chủ tịch, bà Jong Yeon Sil – Phó Chủ tịch, ông Lee Hyung Gu – Giám đốc trụ sở Công đoàn Ngân hàng Woori, là nhà tài trợ chính cho Đại hội thể dục thể thao lần này. Ngoài ra còn có ông Kim Dae Sik – Chủ tịch công ty People and Dream đã tài trợ 10 suất học bổng, cùng ông Jeong Yoo Seok – Chủ tịch, bà Song Mi Kyung – Giám đốc thường trực Quỹ pháp nhân People Foundation – đơn vị cố vấn và kết nối nhà tài trợ trong nhiều hoạt động của Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc.  Đồng thời buổi lễ có sự tham của anh Trần Thiện Quang – Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc cùng đại diện sinh viên các trường đại học tại Hàn Quốc.

Mở đầu buổi lễ, thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, bà Đinh Thị Tâm Hiền cho biết Việt Nam và Hàn Quốc đang trong mối quan hệ ngày càng khăng khít khi số lượng người Việt Nam sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc lên đến gần 200 nghìn người, ngược lại số lượng người Hàn Quốc tại Việt Nam cũng lên đến gần 170 nghìn người. Trong việc duy trì mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước, không thể không kể đến vai trò của Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc qua việc kết nối các bạn sinh viên Việt Nam tại Hàn – là nhân tố, là cầu nối quan trọng giữa người dân, doanh nghiệp Hàn Quốc với Việt Nam. Thông qua Đại hội thể dục thể thao lần này cũng là cơ hội để các đoàn thể, doanh nghiệp Hàn Quốc, trong đó có Công đoàn Ngân hàng Woori và Công ty People & Dream có thể đến gần hơn với nhân tài tương lai của đất nước là các bạn sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc. 

Phía Công đoàn Ngân hàng Woori cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Đại diện Đại sứ quán, cùng anh Trần Thiện Quang – Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc vì đã tạo cơ hội để Công đoàn có thể trở thành nhà tài trợ chính cho Đại hội thể dục thể thao lần thứ 12 năm 2019 này. Qua đó, Ông Park Phil Joon – Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Woori cũng bày tỏ mong muốn sẽ có cơ hội được gặp gỡ, hỗ trợ các bạn sinh viên trong các sự kiện tiếp theo của Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc.

Công đoàn Ngân hàng Woori trao tài trợ 35 triệu won cho Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc 

Là đơn vị cố vấn đồng hành trong nhiều sự kiện của Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc, ông Jeong Yoo Seok – Chủ tịch Quỹ pháp nhân People Foundation đã thể hiện sự vui mừng khi được cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc chứng kiến buổi lễ kí kết tài trợ giữa Công đoàn Ngân hàng Woori, Công ty People & Dream và Đại diện Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc. Ông hy vọng dù khó khăn trong quá trình tìm tài trợ để triển khai sự kiện, nhưng với sự hỗ trợ to lớn từ các nhà tài trợ, Hội sinh viên sẽ có thể tổ chức được một Đại hội thể dục thể thao gặt hái được nhiều thành công hơn so với các năm trước.

 Công ty People & Dream trao tổng học bổng 10 triệu won cho Hội sinh viên dưới sự chứng kiến của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và Chủ tịch People Foundation 

Trải qua giai đoạn khó khăn trong việc tìm địa điểm, tìm nhà tài trợ cho vòng loại Đại hội thể dục thể thao VSAK lần thứ 12 năm 2019, anh Trần Thiện Quang – Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn chia sẻ: “Qua buổi lễ tài trợ lần này, Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc rất vui mừng khi nhận được sự tài trợ từ Công đoàn Ngân hàng Woori, cũng như Công ty People & Dream. Năm nay, với sự tài trợ từ Ngân hàng và Công ty, Hội sinh viên sẽ nỗ lực hết sức mình để chuẩn bị tốt nhất cho vòng chung kết sắp tới. Đặc biệt, tôi nghĩ rằng các bạn sinh viên cũng sẽ rất vui mừng khi nhận được suất học bổng trị giá khoảng 20 triệu đồng từ Công ty People & Dream. Đây cũng sẽ là nguồn động lực to lớn cho các bạn trong quá trình học tập và sinh sống tại Hàn Quốc.”

Bà Đinh Thị Tâm Hiền có món quà nhỏ gửi tặng Chủ tịch People Foundation Jeong Yoo Seok 

Cùng chung tinh thần hướng về cộng đồng, đặc biệt luôn tìm kiếm cơ hội giúp đỡ các bạn sinh viên Việt Nam xa quê, dưới sự chứng kiến của Đại sứ quán và Đại diện Quỹ pháp nhân People Foundation, buổi lễ trao tài trợ giữa Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc, Công đoàn Ngân hàng Woori cùng Công ty People & Dream đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc tin rằng với sự hỗ trợ nhiệt tình từ các nhà tài trợ sẽ mang lại cho các bạn sinh viên một giải đấu chuyên nghiệp, nhiệt huyết, những quãng thời gian vui vẻ và ấn tượng ngoài thời gian học tập vất vả trên ghế nhà trường. Qua đây, Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc hy vọng các Quý nhà tài trợ sẽ tiếp tục sát cánh và đồng hành với Hội, đặc biệt là trong “Đại hội thể dục thể thao dành cho sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ 12” năm nay.

VSAK

Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc là một tổ chức được thành lập ngày 25/08/2007, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Đảng uỷ ngoài nước và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, hoạt động theo điều lệ Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, dựa trên tinh thần tự nguyện, dân chủ, đoàn kết nhất trí của lưu học sinh hiện đang học tập, công tác tại Hàn Quốc.

Nhận xét