Sôi nổi Đại hội thể dục thể thao sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc năm 2017

Đại hội TDTT là sự kiện nhận được sự đón chờ nhất từ cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc, quy tụ những vận động viên xuất sắc từ các trường ở các nội dung thi đấu như: bóng đá, bóng bàn, cầu lông, cờ vua, cờ tướng và điền kinh phối hợp. Các vận động viên đã trải qua những vòng loại gay cấn và kịch tính trải rộng khắp cả ba miền Bắc Trung Nam của Hàn Quốc từ ngày 16/7 đến 30/7 để giành được tấm vé đến với vòng chung kết.

Đại hội TDTT là sự kiện nhận được sự đón chờ nhất từ cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc, quy tụ những vận động viên xuất sắc từ các trường ở các nội dung thi đấu như: bóng đá, bóng bàn, cầu lông, cờ vua, cờ tướng và điền kinh phối hợp. Các vận động viên đã trải qua những vòng loại gay cấn và kịch tính trải rộng khắp cả ba miền Bắc Trung Nam của Hàn Quốc từ ngày 16/7 đến 30/7 để giành được tấm vé đến với vòng chung kết.

Tiết mục múa Lý quạ kêu (dân ca Nam Bộ) của trường Đại học quốc gia Seoul SNU biểu diễn tại đêm Galashow

Phát biểu tại đêm nhạc GALA show chào mừng đại hội, bà Lê Thùy Trang – Phó bí thư Đảng Ủy Đại sứ quán (ĐSQ) Việt Nam tại Hàn Quốc nhấn mạnh: “Đây là ngày Hội thể thao lớn nhất và cũng được mong chờ nhất hàng năm dành cho các bạn sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc. Bên cạnh đó, đây là dịp để gặp gỡ, giao lưu, trải nghiệm không gian văn hóa, cùng nhau điểm lại những kết quả đã đạt được của Hội trong suốt một năm vừa qua. Đại hội thể dục thể thao lần này càng có ý nghĩa hơn khi đây là Đại hội kỷ niệm 10 năm thành lập Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc vào đúng thời điểm chuẩn bị kỷ niệm 25 năm kiến giao Việt Nam-Hàn Quốc”.
 
 
Vòng chung kết năm nay được tổ chức tại trường đại học Sun Moon, thành phố Asan, Hàn Quốc trong hai ngày 05 và 06/8 với hơn 700 sinh viên Việt Nam từ 32 trường trên khắp 3 miền tại Hàn Quốc cùng về tham dự, tạo nên không khí náo nhiệt của một ngày hội thể thao thực sự, giúp đại hội TDTT trở thành một trong những hoạt động thường niên lớn nhất của sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc.
 
 

Bạn Nguyễn Quốc Tuấn, trưởng đoàn trường đại học Postech về tham dự giải, chia sẻ: “Giải đấu năm nay được đội chủ nhà và ban tổ chức chuẩn bị tốt về mọi mặt, tạo điều kiện để các đoàn có thể thi đấu với thành tích cao nhất, ngoài ra đêm giao lưu Gala văn nghệ cũng để lại nhiều ấn tượng, có nhiều tiết mục đặc sắc như nhảy hiphop, những bài nhạc trẻ sôi động, cùng với những tiết mục múa truyền thống kết hợp hiện đại.

Anh Vũ Đức Lượng -Phó Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc trao cúp vô địch và huy chương vàng cho đội bóng đá nữ ĐH Gachon

Bóng đá luôn là nội dung được các đội chú trọng và thi đấu hấp dẫn nhất tại đại hội. Kết quả chung cuộc, đội bóng đá nam SKVN (liên quân ĐH Dongguk, SeoulTech, Kist, Hanyang, Korea) xuất sắc giành huy chương vàng; đội Sanmyung đạt huy chương bạc và đội Sun Moon đoạt huy chương đồng. Ở nội dung bóng đá nữ, đội đại học Gachon giành cúp vô địch, trong khi đội Yeungnam và Sejong lần lượt giành huy chương bạc và đồng. Ngoài ra, Ban tổ chức đã trao hơn 190 bộ huy chương các loại cho các môn thi đấu cầu lông, bóng bàn, cờ vua, cờ tướng và các môn điền kinh phối hợp.

 
 

Điểm khác biệt với các đại hội TDTT thường niên trước đây là nội dung thi đấu cờ vua và cờ tướng (môn thể thao trí tuệ) đã được Ban tổ chức đưa vào nội dung tranh tài tại đại hội lần này. Vòng chung kết có 22 vận động viên ở nội dung cờ vua và 20 vận động viên tham gia nội dung cờ tướng. Kết quả chung cuộc, vận động viên Đoàn Quang Vũ (ĐH Chung Ang) đoạt huy vàng, Đoàn Quang Việt (ĐH Kangwon) giành huy chương bạc và Huỳnh Công Tuấn (ĐH Postech) đạt huy chương đồng. Ở nội dung cờ tướng, vận động viên Nguyễn Tuấn Lợi (ĐH Gachon) xuất sắc giành vị trí quán quân, kế tiếp là huy chương bạc Lê Xuân Hùng (ĐH Kyunghee) và huy chương đồng Lê Thanh Hải (ĐH Chonnam).

Căng thẳng tranh tài ở nội dung cờ vua (nội dung thể thao trí tuệ được đưa vào ĐH TDTT SFVSAK10)​

Đánh giá về giải đấu, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc Phạm Hải Chiến cho biết “Đại hội thể dục thể thao SFVSAK10 đã đạt mục tiêu ban đầu đề ra là nâng cao sức khoẻ cho sinh viên học sinh đang du học tại Hàn Quốc sau những giờ học và nghiên cứu căng  thẳng. Đồng thời, đại hội tạo cơ hội kết nối chặt chẽ các chi hội sinh viên Việt Nam trên toàn Hàn. Tại đại hội, các bạn sinh viên Việt Nam đã thể hiện tinh thần tuổi trẻ, tinh thần sinh viên một cách nhiệt huyết nhất dù đang sinh sống và học tập ở nước ngoài, góp phần tích cực chào mừng ngày kỷ niệm 10 năm thành lập VSAK năm nay”.
 
 
Sau một tháng tranh tài sôi nổi, đại hội thể dục thể thao SFVSAK10 đã kết thúc trong sự hân hoan của các bạn sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc, khép lại một mùa hè sôi động và ý nghĩa của du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc trước khi bước vào thềm năm học mới vào tháng 9 tới./.
 
Link bài viết:
 
Celine
About Celine 21 Bài viết

Lorem ipsum dolor sit amet, consetetur! Duis autem vel eum iriure dolor in hendrerit in vulputate velit esse molestie consequat. Lorem ipsum dolor sit amet sadipscing elitr, sed diam nonumy eirmod tempor.

Nhận xét