THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Ngày 06/11 vừa qua, Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK) đã công bố kết quả chung cuộc của cuộc thi "Du học sinh Hàn - Cô vy ơi cô đi ra đi". Đây là cuộc thi dành cho các bạn sinh viên Việt Nam đang học tập và sinh sống tại Hàn Quốc, được tổ chức với mục đích tạo ra một sân chơi lành mạnh; một không gian để du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc có thể gửi gắm suy nghĩ, tâm tư và cảm nhận của bản thân trong thời gian dài phòng chống dịch, tuy khó khăn nhưng luôn lạc quan.

Ngày 06/11 vừa qua, Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK) đã công bố kết quả chung cuộc của cuộc thi "Du học sinh Hàn - Cô vy ơi cô đi ra đi".

 “Du học sinh Hàn - Cô Vy ơi cô đi ra đi” là cuộc thi dành cho các bạn sinh viên Việt Nam đang học tập và sinh sống tại Hàn Quốc, được tổ chức với mục đích tạo ra một sân chơi lành mạnh; một không gian để du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc có thể gửi gắm suy nghĩ, tâm tư và cảm nhận của bản thân trong thời gian dài phòng chống dịch, tuy khó khăn nhưng luôn lạc quan.

 Cuộc thi do Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức, được sự hỗ trợ đồng hành từ Công ty Samkoo Inc. và công ty chuyển tiền quốc tế Rele Transfer, đã nhận được sự tham gia của các bạn sinh viên đến từ nhiều trường khác nhau,  với nhiều thể loại đa dạng khác nhau như vlog,  nhảy,  hát… Trong hơn 1 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được sự yêu mến và ủng hộ nhiệt tình từ các bạn thí sinh và đã ghi nhận được những con số biết nói như 18 bài dự thi, 1700 bình luận bình chọn, hơn 5000 lượt thích, hơn 9300 lượt chia sẻ và hơn 52000 lượt tương tác. 18 bài dự thi đến từ các bạn thí sinh trên mọi miền Hàn Quốc, tuy cách truyền tải nội dung khác nhau nhưng có đều có điểm chung; đó là những câu chuyện, những lời nhắn nhủ cùng nhau cố gắng vượt qua thời gian khó khăn do dịch Covid-2019 vẫn chưa được khắc phục hoàn toàn này.

 Hội đồng Ban Giam khảo gồm 9 người đã làm việc nhiệt huyết và công tâm, thảo luận, đánh giá và tìm ra được những bài dự thi có ý nghĩa, sức lan truyền rộng và sáng tạo. Kết quả, cuộc thi đã chọn ra 3 giải Nhất, Nhì, Ba và giải Tác phẩm được yêu thích nhất như sau:

Giải nhất: Gacheon University Team (trường Đại học Gachon)

Giải nhì: Bùi Thị Huyền Trang (trường Đại học Soongsil)

Giải ba: Phạm Thị Như Quỳnh (trường Đại học ngoại ngữ Busan)

Giải Tác phẩm được yêu thích nhất: Phạm Ngọc Anh (trường Đại học khoa học và công nghệ Quốc gia Seoul)

Ngoài 4 giải thưởng dành cho các tác phẩm xuất sắc, Ban tổ chức cũng có những phần quà nhỏ trị giá 30.000 Won (khoảng 600,000vnd) dành cho Khán giả may mắn nhất đã theo dõi, đồng hành cùng cuộc thi.

Đánh giá cao sự cố gắng trong quá trình tổ chức của VSAK, một bạn khán giả đã để lại lời nhắn “Cảm ơn Ban Tổ chức đã tạo ra cuộc thi để chúng em có cơ hội được học hỏi, chia sẻ những khó khăn trong thời kì dịch Covid-19, đồng thời cũng giải tỏa bớt những căng thẳng sau những giờ học và làm việc online căng thẳng. Em mong sẽ có nhiều cuộc thi hơn nữa để học sinh chúng em có thể thỏa sức đam mê sáng tạo hơn nữa.”

VSAK

Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc là một tổ chức được thành lập ngày 25/08/2007, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Đảng uỷ ngoài nước và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, hoạt động theo điều lệ Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, dựa trên tinh thần tự nguyện, dân chủ, đoàn kết nhất trí của lưu học sinh hiện đang học tập, công tác tại Hàn Quốc.

Nhận xét