THÔNG CÁO BÁO CHÍ ĐẠI HỘI VSAK VII

Ngày 07 tháng 4 năm 2019, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK) đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu SVVN tại Hàn Quốc lần thứ VII

Kiểm điểm sau một nhiệm kỳ hoạt động 2017-2019; đồng thời bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ VII và đặt ra những kế hoạch cụ thể trong nhiệm kỳ 2019-202, nhằm nâng cao vai trò của VSAK trong cộng đồng du học sinh Việt Nam cũng như trong môi trường sinh viên quốc tế, xứng tầm là một hội sinh viên nước ngoài có số lượng sinh viên lớn thứ hai Hàn Quốc. Đại hội có sự tham dự của Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tại Hàn Quốc - ông Nguyễn Vũ Tú, các cán bộ lãnh đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc: Tham tán đầu tư - bà Đinh Thị Tâm Hiền, ông Cao Minh Đức - Bí thư thứ nhất phụ trách cộng đồng, ông Nguyễn Quốc Thành - Bí thư thứ nhất phụ trách cộng đồng; cùng các bí thư chi bộ tại Hàn Quốc, các thành viên Ban chấp hành VSAK khóa VI và các đại biểu đại diện cho tất cả các chi hội sinh viên Việt Nam trên toàn Hàn Quốc. Đồng chí Bùi Quang Huy, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã gửi thư chúc Đại hội thành công tốt đẹp.

Báo cáo tổng kết hoạt động của VSAK trong nhiệm kỳ qua, Chủ tịch VSAK khóa VI - anh  Vũ Đức Lượng đã điểm lại những đặc điểm, tình hình của phong trào sinh viên và công tác thanh niên Việt Nam tại Hàn Quốc. Nhiệm kỳ 2017-2019 được đánh giá là nhiệm kỳ thành công vượt bậc của VSAK với nhiều bước tiến mới trong các hoạt động sinh viên, thanh niên. VSAK khóa VI tuy gặp phải nhiều khó khăn thách thức, nhưng đã cố gắng đạt được nhiều bước tiến mới trong các hoạt động sinh viên, thanh niên như tổ chức thành công các sự kiện quan trọng thu hút số lượng lớn người tham dự như Hội thảo Khoa học, Đại hội Thể dục Thể thao , Ngày hội sinh viên Việt Nam, Tết xa quê ,... Đặc biệt đã có nhiều hoạt động hơn hướng về quê hương, đất nước, khẳng định sự lớn mạnh của VSAK trong việc dẫn dắt sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc tham gia các hoạt động cộng đồng.  Đồng thời, công tác truyền thông và đối ngoại đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc, đưa hình ảnh của VSAK đến với bạn bè trong nước và quốc tế. Đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ công tác hội và phong trào sinh viên sinh viên trong nhiệm kỳ tới, VSAK sẽ chú trọng tới công tác học tập và nghiên cứu khoa học, cũng như đẩy mạnh các phong trào thể thao và văn hóa, tăng cường sự giao lưu giữa sinh viên Việt Nam và sinh viên quốc tế để thúc đẩy sự hội nhập của một cộng đồng sinh viên Việt Nam năng động, tài năng vào cộng đồng sinh viên Hàn Quốc và quốc tế.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành khóa VII (nhiệm kỳ 2019-2021) gồm 23 thành viên tiêu biểu đại diện cho hơn 50.000 sinh viên Việt Nam trên toàn Hàn Quốc. Cũng tại Đại hội, Ban chấp hành khóa mới đã tiến hành họp phiên đầu tiên lựa chọn ra chủ tịch, 02 phó chủ tịch, và các chức danh chủ chốt của BCH. Kết quả như sau:

1. Chủ tịch Hội SVVN tại Hàn Quốc nhiệm kỳ 2019 - 2021: Anh Trần Thiện Quang.

2. Phó chủ tịch Hội SVVN tại Hàn Quốc nhiệm kỳ 2019 - 2021: Chị Nguyễn Bích Ngọc.

3. Phó chủ tịch Hội SVVN tại Hàn Quốc nhiệm kỳ 2019 - 2021: Anh Tạ Thanh Hoài Quí.

4. Trưởng Ban Tài chính Hội SVVN tại Hàn Quốc nhiệm kỳ 2019 - 2021: Chị Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh

5. Trưởng Ban Thể thao Văn hóa Hội SVVN tại Hàn Quốc nhiệm kỳ 2019 - 2021: Anh Tạ Thanh Hoài Quí.

6. Trưởng Ban Khoa học Hội SVVN tại Hàn Quốc nhiệm kỳ 2019 - 2021: Anh Lê Thái Minh Duy.

7. Trưởng Ban kiểm tra Hội SVVN tại Hàn Quốc nhiệm kỳ 2019 - 2021: Anh Võ Đình Nam.

8. Trưởng Ban Đối ngoại Truyền thông Hội SVVN tại Hàn Quốc nhiệm kỳ 2019 - 2021: Chị Nguyễn Bích Ngọc.

9. Trưởng Ban Tổ chức Thi đua Khen thưởng Hội SVVN tại Hàn Quốc nhiệm kỳ 2019 - 2021: Anh Nguyễn Hoàng Long.

Đại hội đại biểu SVVN tại Hàn Quốc  lần thứ VII đã lựa chọn từ các ứng viên ưu tú, những thủ lĩnh sinh viên trở thành thành viên BCH giai đoạn mới, đánh dấu sự trưởng thành rõ rệt của VSAK sau quá trình 12 năm hình thành và phát triển. Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc tin tưởng và trong thời gian sắp tới, VSAK với sứ mệnh vì sinh viên, cùng với sự nỗ lực không ngừng, sẽ tiếp tục đem lại những giá trị tinh thần ý nghĩa hơn nữa đến với tất cả các bạn sinh viên Việt Nam đang học tập và sinh sống tại Hàn Quốc

VSAK
About VSAK 95 Bài viết

Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc là một tổ chức được thành lập ngày 25/08/2007, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Đảng uỷ ngoài nước và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, hoạt động theo điều lệ Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, dựa trên tinh thần tự nguyện, dân chủ, đoàn kết nhất trí của lưu học sinh hiện đang học tập, công tác tại Hàn Quốc.

Nhận xét