THÔNG CÁO BÁO CHÍ KIỆN TOÀN BAN CHẤP HÀNH HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HÀN QUỐC VSAK6 GIAI ĐOẠN 2018-2019

Ngày 07/04 vừa qua, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK) đã long trọng tổ chức buổi kiện toàn BCH Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc VSAK VI giai đoạn 2018-2019, tổng kết lại giai đoạn hoạt động từ tháng 4 năm 2017 đến tháng 4 năm 2018; đồng thời đề ra phương hướng hoạt động cũng như những kế hoạch cụ thể trong công tác sinh viên trong giai đoạn 2018-2019.

Tham dự sự kiện có anh Cao Minh Đức, Bí thư thứ nhất, phụ trách công tác cộng đồng, Đại Sứ Quán Việt Nam tại Hàn Quốc cùng các thành viên Ban chấp hành VSAK khóa VI

Báo cáo tổng kết hoạt động của VSAK trong giai đoạn 2017-2018 vừa qua, Chủ tịch VSAK khóa VI, anh Phạm Hải Chiến đã điểm lại những đặc điểm, tình hình của phong trào sinh viên và công tác thanh niên Việt Nam tại Hàn Quốc. Giai đoạn 2017-2018 được đánh giá là thành công vượt bậc của VSAK với nhiều bước tiến mới không chỉ về khâu tổ chức hay nội dung mà còn về các công tác truyền thông trong các hoạt động sinh viên, thanh niên như: Hội thảo Khoa học lần thứ 4, Đại hội Thể dục Thể thao lần thứ 10, Ngày hội sinh viên Việt Nam lần thứ 13, Tết xa quê 2018... Đặc biệt VSAK khóa VI đã có nhiều hoạt động ý nghĩa hơn hướng về quê hương, đất nước, tiêu biểu có thể kể đến những hoạt động liên quan đến khẳng định chủ quyển biển đảo quê hương, qua đó khẳng định sự lớn mạnh của VSAK trong việc dẫn dắt sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc tham gia các hoạt động cộng đồng. Bên cạnh đó, giai đoạn 2017-2018 đã đánh dấu sự tham gia sâu rộng của VSAK trong các hoạt động giao lưu quốc tế như: tổ chức thanh niên Châu Á tại Hàn Quốc (Asian Pan Pacific); tổ chức sinh viên Đông Nam Á tại Hàn Quốc (AYNK), hội giao lưu thanh niên quốc tế tại Hàn Quốc (KISU, KINSA), các tổ chức giao lưu văn hóa Việt Nam – Hàn Quốc như Hội giao lưu Việt-Hàn, Hội hợp tác văn hóa Việt-Hàn (KOVECA). Những hoạt động giao lưu quốc tế này thể hiện một hình ảnh VSAK năng động, truyền tải thông điệp tốt đẹp về sinh viên cũng như con người Việt Nam đến bạn bè Hàn Quốc cũng như Quốc tế.

Đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ công tác hội và phong trào sinh viên sinh viên trong giai đoạn tới, VSAK sẽ chú trọng tới công tác học tập và nghiên cứu khoa học, cũng như đẩy mạnh các phong trào thể thao và văn hóa, tăng cường sự giao lưu giữa sinh viên Việt Nam và sinh viên quốc tế, qua đó giới thiệu hình ảnh sinh viên Việt Nam thân thiện, năng động và hội nhập đến bạn bè Hàn Quốc và quốc tế tại đây.

Ban chấp hành đã tiến hành kiện toàn nhân sự giai đoạn 2018-2019 gồm 23 thành viên tiêu biểu đại diện cho hơn 20.000 sinh viên Việt Nam trên toàn Hàn Quốc. Cũng tại buổi kiện toàn, Ban chấp hành khóa mới đã tiến hành họp phiên đầu tiên lựa chọn ra 23 ủy viên chính thức và 2 ủy viên dự khuyết là đại diện cho những du học sinh Việt Nam tiêu biểu đang học tập và sinh sống tại Hàn Quốc. Cụ thể, danh sách các thành viên trong Ban thư ký Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc giai đoạn 2018 – 2019 như sau:

1. Anh Vũ Đức Lượng (Chủ tịch)
  2. Anh Trần Quang Đôn (Phó Chủ tịch - kiêm Trưởng ban Tổ chức – Thi đua khen thưởng)
  3. Chị Ngô Thị Hồng Vân (Phó Chủ tịch – kiêm Trưởng ban Tài Chính)
  4. Anh Võ Đình Nam (Trưởng ban Kiểm tra)
  5. Chị Phạm Ngọc Huyền (Phó ban Đối ngoại Truyền Thông)
  6. Anh Trần Thiện Quang (Phó ban Văn hóa – Thể thao)
  7. Chị Trần Thị Như Hoa (Phó ban Khoa học)

Theo kết quả trên, Ban chấp hành VSAK đã tín nhiệm và bầu anh Vũ Đức Lượng làm Chủ tịch VSAK6 giai đoạn 2018-2019. Anh Vũ Đức Lượng cho biết “Buổi kiện toàn đã lựa chọn ra các ứng viên ưu tú, những thủ lĩnh sinh viên vào BCH giai đoạn mới, đánh dấu sự trưởng thành rõ rệt của VSAK sau quá trình 10 năm hình thành và phát triển. Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc tin tưởng và trong thời gian sắp tới, mang trong mình sứ mệnh vì sinh viên cùng với sự nỗ lực không ngừng, VSAK sẽ tiếp tục đem lại những giá trị tinh thần ý nghĩa hơn nữa đến với tất cả các bạn sinh viên Việt Nam đang học tập và sinh sống tại Hàn Quốc”

VSAK

Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc là một tổ chức được thành lập ngày 25/08/2007, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Đảng uỷ ngoài nước và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, hoạt động theo điều lệ Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, dựa trên tinh thần tự nguyện, dân chủ, đoàn kết nhất trí của lưu học sinh hiện đang học tập, công tác tại Hàn Quốc.

Nhận xét