THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ CHỦ TỌA VÀ DIỄN GIẢ KHÁCH MỜI CHUYÊN ĐỀ SỐ 3-KỸ THUẬT Y SINH

Năm 2019, TS Trịnh Kiều Thế Loan tiếp tục đồng hành cùng Hội thảo Khoa học Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc. Đây là lần thứ 3 TS Trịnh Kiều Thế Loan góp mặt với vai trò quan trọng- Diễn giả khách mời đồng thời là chủ tọa chuyên đề Y sinh (Biomedical Medicine) của ACVYS 2019.

Năm 2019, TS Trịnh Kiều Thế Loan tiếp tục đồng hành cùng Hội thảo Khoa học Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc. Đây là lần thứ 3 TS Trịnh Kiều Thế Loan góp mặt với vai trò quan trọng- Diễn giả khách mời đồng thời là chủ tọa chuyên đề Y sinh (Biomedical Medicine) của ACVYS 2019.

TS Trịnh Kiều Thế Loan hiện đang công tác tại khoa Công nghệ Bionano trường Đại học Gachon với vị trí Assistant Professor. Chị tốt nghiệp trường đại học Cần Thơ, Việt Nam năm 2010. Tiếp đó chị lấy bằng Thạc sĩ (2012) và Tiến sĩ (2015) tại trường đại học Gachon, Hàn Quốc. Tiến sĩ Trịnh Kiều Thế Loan tập trung phát triển thiết bị PCR thu nhỏ nhằm phân tích gen và tích hợp trong các hệ thống. Chị đã công bố khoản 20 bài báo khoa học với tổng chỉ số IF là 85 tính từ năm 2012. Đồng thời chị cũng là một trong 10 nhà khoa học trẻ vinh dự được nhận giải thưởng danh giá “Quả cầu vàng 2018”.

Đến với hội thảo ACVYS 2019, Tiến sĩ Trịnh Kiều Thế Loan sẽ mang đến bài trình bày với tiêu đề “Thiết bị Lab-on-a chip (LOC) để phát hiện vi khuẩn: những tiến bộ ở thời điểm hiện tại và định hướng tương lai”. Thiết bị LOC tích hợp khả năng sàng lọc, khuếch đại và phát hiện vi khuẩn một cách thuận tiện, giảm thời gian hoạt động, nhạy và thân thiện với người sử dụng. Nhờ lực tương tác tĩnh điện giữa DNA và cation của polymer trên bề mặt chip tạo nên tính chọn lọc cho thiết bị. Đồng thời thiết bị khuếch đại bản sao mục tiêu không cần bộ điều khiển nhiệt thông qua một loạt các vi thiết bị như vi thiết bị nhiệt dẻo, thiết bị qiandu-shaped có khả năng hiển thị gradient nhiệt độ. Các bản sao mục tiêu sau khi khuếch đại được phát hiện thông qua các đoạn mồi có gắn huỳnh quang. Ngoài ra, việc sử dụng thẻ FTA và hạt nano vàng cũng mang lại nhiều tiến bộ trong công nghệ LOC. Định hướng trong hướng nghiên cứu tới, thiết bị microfluidics giấy đang thu hút được nhiều sự quan tâm nhờ đặc tính phân hủy sinh học, lưu trữ và tích hợp kênh.
----------------------------------------------
Chi tiết thông tin về diễn giải khách mời và nội dung bài nghiên cứu, mời các bạn truy cập link: http://acvys.org/invited-speeches/
…..
Hãy cùng nhanh tay đăng ký tham dự Hội thảo Khoa học 2019 (ACVYS) vào ngày 26/5 sắp tới tại trường Đại học Seoul Tech, Hàn Quốc để có cơ hội tiếp cận với các nghiên cứu Khoa học mới và giao lưu với các diễn giả đầu ngành trong lĩnh vực Khoa học nhé!
----
THÔNG TIN CHI TIẾT:
- Website hội thảo: http://acvys.org/
- E-mail: acvys2019@gmail.com hoặc bankhoahoc.vsak@gmail.com
- Link đăng ký tham gia: https://goo.gl/forms/W9B9pVO9ZvbG2Fjy2

VSAK

Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc là một tổ chức được thành lập ngày 25/08/2007, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Đảng uỷ ngoài nước và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, hoạt động theo điều lệ Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, dựa trên tinh thần tự nguyện, dân chủ, đoàn kết nhất trí của lưu học sinh hiện đang học tập, công tác tại Hàn Quốc.

Nhận xét