THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ CHỦ TỌA VÀ DIỄN GIẢ KHÁCH MỜI CHUYÊN ĐỀ SỐ 4 - HÓA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ HÓA HỌC: TIẾN SĨ MAI DUY HIỂN

Tiến sĩ Mai Duy Hiển hiện đang nghiên cứu sau tiến sĩ tại Khoa Hóa, Đại học Hallym, Chuncheon. Anh tốt nghiệp cử nhân và thạc sĩ tại khoa Hóa, Đại Học Khoa Học Huế, Việt Nam. Sau đó, anh tốt nghiệp tiến sĩ chuyên ngành hóa hữu cơ tại trường đại học Hallym, Hàn Quốc vào năm 2017 dưới sự hướng dẫn của giáo sư Hyojong Yoo

Tiến sĩ Mai Duy Hiển hiện đang nghiên cứu sau tiến sĩ tại Khoa Hóa, Đại học Hallym, Chuncheon. Anh tốt nghiệp cử nhân và thạc sĩ tại khoa Hóa, Đại Học Khoa Học Huế, Việt Nam. Sau đó, anh tốt nghiệp tiến sĩ chuyên ngành hóa hữu cơ tại trường đại học Hallym, Hàn Quốc vào năm 2017 dưới sự hướng dẫn của giáo sư Hyojong Yoo. Hướng nghiên cứu chính của Tiến sĩ Mai Duy Hiển là về các Vật liệu kết hợp giữa vật liệu hữu cơ và kim loại (metallo-supramolecules) với nhiều ưu điểm vượt trội với khả năng ứng dụng cao để tạo ra những thiết bị tiên tiến. Hiện tại, nội dung nghiên cứu chính của anh và các cộng sự trong nhóm nghiên cứu tại đại học Hallym liên quan đến tổng hợp cấu trúc nano kim loại chuyển tiếp chalcogenide và oxide cho việc phân tách nước bằng phương pháp điện hóa.

Đến với ACVYS 2019, Tiến sĩ Mai Duy Hiển sẽ mang đến bài trình bày: Chế tạo và ứng dụng của các vật liệu kết hợp có cấu trúc lõi là các Hạt Nano vàng đa hình (Gold Multipod Nanoparticle Cores) và lớp vỏ là vật liệu khung cơ kim (Metal-Organic Framework-Derived Shell). Các vật liệu nano kết hợp có cấu trúc độc nhất và đa chức năng có thể được tổng hợp với tỷ lệ kết hợp khác nhau của hai hay nhiều phân tử kết hợp. Các vật liệu có cấu trúc lõi kim loại, bao bọc là lớp vỏ polymer sắp xếp định hướng là những vật liệu kết hợp có những tính chất đặc biệt. Tại Hội thảo, anh sẽ trình bày về các phương pháp tổng hợp đặc biệt loại vật liệu nano có cấu trúc lõi-võ trên- metallic nanostructures core–polymeric framework shell nanohybrids. Các tính chất của loại vật liệu nano này (ví dụ: diện tích bề mặt, kích thước hạt, hình dạng hạt) có thể được điều khiển dễ dàng bằng việc điều chỉnh các thông số động học của phản ứng cũng như tỷ lệ tác chất ban đầu. Các vật liệu kết hợp này có thể được dùng làm nền cho việc sản xuất các vật liệu nano vô cơ trong cả các phương pháp tổng hợp nhiệt hay hóa học. Kết quả này có tính ứng dụng cao trong nhiều lĩnh vực.

Thông tin chi tiết về chủ tọa: http://acvys.org/session-chairs/…
Thông tin chi tiết về bài trình bày: http://acvys.org/invited-speeches/

Trân trọng thông báo./.

VSAK

Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc là một tổ chức được thành lập ngày 25/08/2007, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Đảng uỷ ngoài nước và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, hoạt động theo điều lệ Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, dựa trên tinh thần tự nguyện, dân chủ, đoàn kết nhất trí của lưu học sinh hiện đang học tập, công tác tại Hàn Quốc.

Nhận xét