THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ CHỦ TOẠ VÀ DIỄN GIẢ KHÁCH MỜI SỐ 6 - KỸ THUẬT KẾT CẤU VÀ XÂY DỰNG

Chủ tọa, diễn giả khách mời tại session 6 này là Tiến sĩ Thái Đức Kiên. Hiện anh đang là Giáo sư Khoa Kỹ thuật Xây dựng và Môi trường tại trường Đại học Sejong, Seoul, Hàn Quốc.

Chủ tọa, diễn giả khách mời tại session 6 này là Tiến sĩ Thái Đức Kiên. Hiện anh đang là Giáo sư Khoa Kỹ thuật Xây dựng và Môi trường tại trường Đại học Sejong, Seoul, Hàn Quốc.

 

Trước đó anh đã tốt nghiệp chương trình cử nhân và thạc sĩ tại trường Đại học Xây dựng Hà Nội, Việt Nam. Sau đó anh đã có thời gian làm giảng viên và đảm nhận vị trí Phó trưởng Khoa kỹ thuật xây dựng tại trường Đại học Vinh, Việt Nam. Sau khi đến Hàn Quốc, anh đã xuất sắc hoàn thành chương trình tiến sĩ tại trường Đại học Sejong, Hàn Quốc.

 

Tiến sĩ Thái Đức Kiên đã có gần 20 năm kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu và làm việc với vai trò kỹ sư xây dựng và giám sát công trình. Ngoài ra trên cương vị là một nhà nghiên cứu khoa học, anh đã tham gia rất nhiều dự án liên quan đến “Tăng cường khả năng chịu lực của các kết cấu chịu tải trọng cực hạn”. Anh đã công bố khoảng 45 bài báo SCI(E) thứ hạng cao, 11 báo cáo tại các hội nghị trong nước và Quốc tế. Bên cạnh đó, anh cũng đã cho xuất bản nhiều sách chuyên ngành phục vụ giảng dạy đại học và cao học.

 

Lĩnh vực nghiên cứu chính của anh tập trung vào lĩnh vực mô phỏng số hoá cho kết cấu bê tông cốt thép, bê tông cường độ cao FRC, và các kết cấu bê tông gia cường tấm thép, chịu các loại tải trọng va đập tốc độ cao như tên lửa (missile) hoặc tải trọng nổ (blast).

 

Hiện tại, nhóm nghiên cứu của anh đang thực hiện mô phỏng ứng xử của các loại kết cấu khác nhau như bê tông cốt sợi FRC, bê tông cường độ cao UHPC, và bê tông cường độ siêu cao UHPFRC dưới các điều kiện tải trọng cực hạn như tải trọng va đập và trải trọng nổ bằng phương pháp phần tử hữu hạn FEA.

 

Ngoài ra, nhóm nghiên cứu của anh cũng đã và đang thực hiện thành công các nghiên cứu về ứng dụng Trí tuệ nhân tạo AI trong việc phân tích và dự đoán ứng xử kết cấu và mức độ phá hoại của các loại kết cấu khác nhau như bêt tông cốt thép hay bê tông cốt sợi chịu tải trọng cực hạn.

 

Bên cạnh nghiên cứu, Tiến sĩ Thái Đức Kiên cũng tham gia giảng dạy cho sinh viên đại học và cao học với các môn học như: cơ học kỹ thuật, kết cấu bê tông cốt thép, phân tích và thiết kế kết cấu ngoài miền đàn hồi, ổn định công trình, mô mỏng số, tải trọng va đập và tải trọng nổ…

 

Tại AVYS2021, anh mang đến buổi chia sẽ với đề tài : “Kết hợp các phương pháp tiếp cận mô phỏng số và machine learning để dự đoán thiệt hại của các tấm FRC chịu tải trọng nổ”.

 

Đến với hội thảo, anh mang đến buổi chia sẽ với đề tài : “Phương pháp mô phỏng số hóa kết hợp với học máy trong dự đoán hư hại của các tấm FRC chịu tải trọng nổ.

 

Chỉ còn mấy giờ nữa là hết hạn đăng kí tham gia hội thảo rồi, các bạn hãy đăng kí ngay để có cơ hội gặp gỡ, trao đổi cùng Tiến sĩ Thái Đức Kiên nhé!

 

Thông tin về chi tiết về diễn giả mời các bạn truy cập: http://acvys.org/session-chairs/

Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc trân trọng thông báo./.

VSAK

Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc là một tổ chức được thành lập ngày 25/08/2007, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Đảng uỷ ngoài nước và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, hoạt động theo điều lệ Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, dựa trên tinh thần tự nguyện, dân chủ, đoàn kết nhất trí của lưu học sinh hiện đang học tập, công tác tại Hàn Quốc.

Nhận xét