Tưng bừng khai trương Văn phòng Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc

Sau gần 12 năm hoạt động và phát triển (từ 25/08/2007 đến nay), vào ngày 11/03 vừa qua, Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK) đã chính thức khai trương văn phòng mới tại Hàn Quốc.

Buổi lễ được tổ chức trọng thể với sự góp mặt của Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, thành viên Ban chấp hành Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc và bên phía nhà tài Trợ People Foundation. Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đánh dấu sự trưởng thành mạnh mẽ và mang tầm ý nghĩa của Hội trong suốt quá trình 12 năm thành lập.

Buổi lễ khai trương được bắt đầu từ 15h chiều tại địa điểm: 서울시광진구광나루로56길85 1701호(구의동, 테크노마트).

Sau khi đại diện các bên cắt băng khánh thành văn phòng Hội, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc – Anh Vũ Đức Lượng chia sẻ: “Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc luôn mang trong mình sứ mệnh kết nối và hỗ trợ cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc. Trong gần 12 năm hoạt động của mình, đã từng có thời điểm Hội sinh viên Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn trong vấn đề tổ chức địa điểm họp sự kiện hay họp mặt thành viên từ khắp các miền Bắc – Trung – Nam trên toàn Hàn Quốc. Nhưng bằng sự nỗ lực vượt bậc của mình, vào năm nay, Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc đã may mắn và vinh dự là 1 trong số những đơn vị Hội sinh viên Việt Nam trên thế giới tiên phong thành lập văn phòng Hội với mục đích hỗ trợ tốt hơn nữa cho các bạn sinh viên. Và chúng tôi xin hứa sẽ nỗ lực không ngừng để tiếp tục hỗ trợ được nhiều hơn nữa các bạn sinh viên.”

Nhân dịp này, Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc cũng muốn gửi lời tri ân đặc biệt tới nhà tài trợ People Foundation đã đồng hành cùng Hội sinh viên Việt Nam không chỉ trong hoạt động tài trợ văn phòng lần này mà còn trong các sự kiện xuyên suốt năm 2018. Chính thức trở thành đơn vị cố vấn cho Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc trong các sự kiện thường niên, từ Đại hội thể dục thể thao lần thứ 11 được tổ chức vào tháng 8/2018 cho đến các sự kiện nửa cuối năm 2018, Nhà tài trợ People Foundation đã luôn quan tâm, đồng hành, hỗ trợ, và tạo điều kiện vững chắc để các hoạt động của Hội diễn ra thành công nhất. Chính sự giúp sức từ phía nhà tài trợ đã góp phần mang đến cho các bạn sinh viên Việt Nam trên toàn Hàn quốc những sự kiện thành công rực rỡ, những giây phút vui vẻ, những kỉ niệm ý nghĩa ngoài thời gian học tập.

Lễ khai trương văn phòng mới đánh dấu cột mốc phát triển vượt bậc. Với tất cả những cố gắng và thay đổi này, Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc mong muốn tạo dựng một môi trường làm việc thật năng động chuyên nghiệp, mang màu sắc và bản lĩnh của sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc, qua đó:

- Tăng cường hỗ trợ và giải đáp các thắc mắc hơn nữa cho hơn 30.000 sinh viên Việt Nam tại hơn 84 Chi hội đang học tập và sinh sống tại Hàn Quốc

- Là nơi tiến hành các buổi họp của các thành viên chủ chốt cũng như là nơi gặp mặt trang trọng và chuyên nghiệp cho các buổi kết nối nhà tài trợ

- Là địa điểm mà các bạn sinh viên Việt Nam có thể tìm đến khi gặp phải những vấn đề khó khăn trong học tập và công việc.

Và quan trọng hơn nữa, hướng tới mục dài hạn đó là tạo ra thật nhiều hơn nữa giá trị đóng góp cho cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc nói riêng và xã hội nói chung.

VSAK

Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc là một tổ chức được thành lập ngày 25/08/2007, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Đảng uỷ ngoài nước và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, hoạt động theo điều lệ Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, dựa trên tinh thần tự nguyện, dân chủ, đoàn kết nhất trí của lưu học sinh hiện đang học tập, công tác tại Hàn Quốc.

Nhận xét