HỘI THẢO CÁC NHÀ KHOA HỌC TRẺ VIỆT NAM TẠI HÀN QUỐC LẦN THỨ 9 NĂM 2023

Với mong muốn tạo điều kiện để tất cả các sinh viên, nghiên cứu sinh, nhà khoa học trẻ, các chuyên gia và những người quan tâm đến học thuật trình bày và giới thiệu những kết quả nghiên cứu khoa học, các thành tựu mới, đồng thời giao lưu và học hỏi. Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK) tổ chức chương trình “HỘI THẢO CÁC NHÀ KHOA HỌC TRẺ VIỆT NAM TẠI HÀN QUỐC LẦN THỨ 9 NĂM 2023 -  ACVYS 2023”; dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và Văn phòng khoa học công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) Việt Nam tại Hàn Quốc; cùng với sự tài trợ của nhiều đơn vị doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc. Hội thảo diễn ra vào hồi 09h đến 18h, Chủ Nhật ngày 16 tháng 07 năm 2023 tại trường Đại học Sejong, Seoul, Hàn Quốc. Hội thảo năm nay đã mang đến nhiều điều bất ngờ, hấp dẫn và ấn tượng cho sinh viên và cộng đồng khoa học Việt Nam tại Hàn Quốc. 

 

 Đây là sự kiện thường niên, năm nay được tổ chức lần thứ 9 của Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc. Hội thảo ACVYS là một điểm hẹn để các nhà khoa học trẻ Việt Nam có cơ hội trình bày những kết quả nghiên cứu mới nhất cũng như chia sẻ niềm đam mê, kinh nghiệm nghiên cứu khoa học và những ứng dụng thực tiễn trong các lĩnh vực. Qua 8 kỳ Hội thảo trước đó, cùng với sự phát triển và dần trưởng thành hơn của VSAK, Ban Chấp hành VSAK đã không ngừng nỗ lực, chuẩn bị để xây dựng một kỳ Hội thảo mới hấp dẫn sinh viên, mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực và góp phần lớn vào việc phát triển cộng đồng học thuật của Việt Nam tại Hàn Quốc, hơn nữa là đóng góp vào phát triển nhân tài, phát triển đất nước. 

 

  Phát biểu chào mừng tại Hội thảo, Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng nhấn mạnh sự kiện là nơi “biểu dương lực lượng” của các nhà khoa học nghiên cứu trẻ đang học tập và sinh hoạt tại Hàn Quốc. Việt Nam và Hàn Quốc đã nhất trí mở rộng quy mô và hỗ trợ các dự án giao lưu đa dạng cho thế hệ tương lai, trong đó các bạn trẻ là “cầu nối”, là chủ nhân tương lai của mối quan hệ hữu nghị, phát triển giữa hai nước và nguồn nhân lực tri thức chất lượng cao Việt Nam tại Hàn Quốc đang ngày càng lớn mạnh. 

 

   Phát biểu khai mạc Hội thảo, Anh Nguyễn Trần Hưng - Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc đã chia sẻ ý nghĩa quan trọng của Hội thảo khoa học trong cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc. Anh cũng thể hiện tinh thần Hội sinh viên sẽ nỗ lực hơn nữa trong vai trò là đầu tàu sinh viên, để mang lại những chương trình bổ ích, giao lưu, đem đến nhiều cơ hội phát triển trong học tập và công việc cho sinh viên tại Hàn Quốc. 

 

Năm nay, Ban Tổ chức (BTC) triển khai các phiên báo cáo khoa học ở 7 chuyên đề với các chuyên ngành mũi nhọn như Vật liệu, năng lượng, Y sinh và dược, Hóa học, Công nghệ thông tin. Đặc biệt, trong đó chương trình có 2 chuyên đề về khối ngành khoa học xã hội để tạo ra nhiều cơ hội cho các sinh viên các ngành học và có 1 chuyên đề về Kỹ thuật Hàng không vũ trụ là một trong những khối ngành đang được cả Hàn Quốc và Việt Nam rất quan tâm, thúc đẩy phát triển. BTC và Hội đồng khoa học đã nhận đăng ký và chọn lọc được 41 bài báo cáo ở cả 7 lĩnh vực. Cùng với đó đón nhận số lượng đăng ký tham dự đông đảo nhất từ trước đến nay của gần 500 sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc. Điều này cho thấy, Hội thảo ACVYS đã thu hút được sự quan tâm lớn từ sinh viên và thể hiện tinh thần đam mê giao lưu, học hỏi, trao đổi học thuật từ các sinh viên, nhà khoa học trẻ Việt Nam. Hội đồng khoa học gồm những chuyên gia trong mỗi lĩnh vực đã làm việc một cách chuyên nghiệp, công tâm để chọn và trao giải cho 7 báo cáo viên xuất sắc nhất. Thông qua chương trình, BTC cũng phát động đăng ký giải thưởng Nhà khoa học trẻ Việt Nam tại Hàn Quốc - VYSK 2023, trao giải cho 5 ứng viên có thành tích nghiên cứu nổi bật nhất trong các lĩnh vực nhằm vinh danh và nâng cao tinh thần nghiên cứu, học tập của các du học sinh Việt Nam. 

 

Tiếp theo, một điều đặc biệt nhất đó là chương trình Tọa đàm với chủ đề “Du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc - Nắm bắt cơ hội, vươn tới tương lai”. Chương trình với sự tham gia của các vị khách quý bao gồm: GS. TS. Nguyễn Vũ Tùng - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Hàn Quốc, GS. Kim Seung Eock - Nguyên phó hiệu trưởng thường trực trường Đại học Sejong, Ông Kim Dong Hoon - Giám đốc Trung tâm hỗ trợ người nước ngoài thành phố Seoul, Phó GS. Thái Đức Kiên - Giáo sư Khoa Kỹ thuật Xây dựng và Môi trường Đại học Sejong và TS. Vũ Quang Việt - Research Professor, Khoa Kiến trúc và Xây dựng trường Đại học Quốc gia Chonnam - Host tọa đàm. Chương trình nhằm chia sẻ cho sinh viên những xu hướng ngành nghề cũng như khoa học của Việt Nam và Hàn Quốc nói riêng và thế giới nói chung, giúp cho sinh viên có lựa chọn đúng đắn trong việc chọn lựa ngành học cũng như định hướng nghiên cứu. Đây cũng là dịp để các bạn nêu lên những băn khoăn, trăn trở trong việc xác định hành trang cho tương lai và chờ đón những câu trả lời tâm huyết từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn khởi nghiệp và định hướng nghề nghiệp. 

 

Cuối cùng, một điều đặc biệt không thể không kể đến đó là sự kiện ACVYS năm nay đã đón nhận được sự tài trợ của 14 đơn vị, tổ chức Việt Nam và Hàn Quốc. Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc hoạt động trên tinh thần tự nguyện, trách nghiệm và đoàn kết, hoạt động mang tính chất phi lợi nhuận vì một mục đích chung là mang lại lợi ích cho cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc. Hội thảo ACVYS 2023 sẽ không thể diễn ra nếu không có sự hỗ trợ, tài trợ từ các đơn vị: Công ty cổ phần chứng khoán KIS, Qũy hy vọng Woomi, Công ty FPT Software Korea, Công ty Norisystem, Ngân hàng Hana, Viện Giáo dục Quốc tế Quốc gia Hàn Quốc, Trung tâm hỗ trợ người nước ngoài thành phố Seoul, … Hội thảo ACVYS 2023 và cộng đồng du học sinh Việt Nam đã đón nhận được nhiều sự quan tâm từ các doanh nghiệp. VSAK cũng đặc biệt hoan nghênh các doanh nghiệp Việt Nam. Thông qua đây VSAK cũng quảng bá và kết nối cơ hội tuyển dụng, và nhiều lợi ích thiết thực cho du học sinh Việt Nam. 

 

Mọi thông tin chi tiết và cập nhật về Hội thảo có thể truy cập tại trang web:  http://acvys.org/

 

    Ban Đối ngoại truyền thông – Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc.

                                                                  Xin trân trọng thông cáo!

Nhận xét