HỘI THAO MỞ RỘNG SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HÀN QUỐC TỔ CHỨC LẠI SAU HƠN 2 NĂM DỊCH BỆNH COVID

Ngày 8 tháng 10 năm 2022, dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK) đã tổ chức thành công Hội thao mở rộng – VSAK GAMES 2022 tại đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Seoul. Hội thao được tổ chức nhân dịp chào mừng kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc (22/12/1945 – 22/12/2022) và 15 năm thành lập VSAK (25/08/2007 – 25/08/2022). Bên cạnh đó, đây là sự kiện offline đầu tiên VSAK tổ chức cho du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc sau hơn 2 năm ngắt quãng vì dịch bệnh. Sự kiện đã thu hút được gần 500 sinh viên Việt Nam tại các miền Bắc – Trung – Nam Hàn Quốc tham gia.

Anh Trần Thiện Quang – Chủ tịch VSAK chia sẻ, Hội thao mở rộng VSAK GAMES 2022 bắt nguồn từ Đại hội thể dục thể thao Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc. Đây là sự kiện thể thao lớn nhất cho cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc và là hoạt động truyền thống đã được VSAK tổ chức thường niên. Đại hội không chỉ mang tới một sân chơi thể thao bổ ích cho các bạn sinh viên sau những giờ học tập và nghiên cứu căng thẳng; mà còn là cầu nối gắn kết cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc, qua đó quảng bá hình ảnh sinh viên Việt Nam trẻ trung, năng động đến bạn bè Hàn Quốc và quốc tế. Hằng năm, Đại hội thể dục thể thao đón nhận hơn 2000 sinh viên đăng ký và thi đấu tại các bộ môn bóng đá, cầu lông, kéo co, bóng bàn, ... 

Anh cũng cho biết rằng, trong 2 năm vừa qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid19, các hoạt động lớn dành cho sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc đã không thể tổ chức. Đây là hạn chế rất lớn khiến du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc khó tiếp cận tới cộng đồng sinh viên chung, khó giao lưu kết bạn, xây dựng lên một cộng đồng tích cực và sôi nổi. Số lượng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc ngày càng tăng, để kịp thời tiếp cận tới các sinh viên mới, nhằm hỗ trợ, kết nối sinh viên, cần triển khai lại và phát triển các hoạt động sinh viên tại các Chi hội trường học và đặc biệt cần phát động hoạt động sinh viên của VSAK. 

Vì vậy, trong thời gian qua VSAK đã không ngừng lên kế hoạch các sự kiện trong năm phù hợp với diễn biến dịch bệnh. Sau khi dịch bệnh Covid19 có phần suy giảm, các hoạt động tại Hàn Quốc được khôi phục lại cho người dân, VSAK đã lên kế hoạch tổ chức Hội thao mở rộng cho sinh viên với tinh thần nâng cao, rèn luyện sức khỏe, kết nối và giao lưu. Do dư âm dịch bệnh Covid19 vẫn còn, Ban Tổ chức Hội thao đã gặp nhiều khó khăn trong việc mượn cơ sở tổ chức, tổ chức quy mô phù hợp, kết nối xin tài trợ, ... Sau những nỗ lực nhiều tháng dài, may mắn rằng VSAK đã tổ chức Hội thao tại trường đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Seoul với sự tài trợ nồng nhiệt từ đơn vị tài trợ lâu năm Công đoàn Ngân hàng Woori và Qũy pháp nhân People. 

Mặc dù vẫn đang chịu ảnh hưởng tác động của Covid19 nhưng Hội thao năm nay đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng sinh viên. Hội thao năm nay ghi nhận được gần 500 bạn sinh viên từ 3 miền Bắc – Trung – Nam Hàn Quốc đăng ký tham gia thi đấu và cổ vũ. Điều đó cho thấy được rằng mặc dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch nặng nề trong 2 năm nhưng sự yêu thích, hưởng ứng nhiệt tình từ đông đảo cộng đồng sinh viên đối với các hoạt động thể thao vẫn luôn duy trì. Thậm chí, có thể nói những niềm đam mê đó đã được tích tụ qua 2 năm và năm nay là cơ hội bùng nổ của các bạn sinh viên khi tham gia chương trình Hội thao với các bộ môn bóng đá, cầu long và kéo co, anh Trần Thiện Quang cho biết. 

Việc tổ chức Hội thao lần này góp phần hưởng ứng tổ chức lại các hoạt động cho sinh viên tại các Chi hội trường học và cũng là cơ sở để VSAK tiếp tục triển khai các hoạt động sôi nổi cho sinh viên trong thời gian tới. Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc luôn phấn đấu để xây dựng một cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc vững mạnh cả về tinh thần và thể chất, phát triển cả về trí lực lẫn thể lực, tích cực trong các hoạt động giao lưu của Việt Nam và Hàn Quốc.

Cùng một số hình ảnh khác:

 

Nhận xét