PHÁT ĐỘNG CUỘC THI SÁNG TẠO VIDEO CLIP “DU HỌC HÀN - BẠN ƠI NGHE MÌNH KỂ”

Cuộc thi sáng tạo video clip “Du học Hàn- Bạn ơi nghe mình kể” là cuộc thi dành cho các bạn sinh viên Việt Nam đang học tập tại Hàn Quốc,nhằm lưu lại những khoảnh khắc đẹp, ý nghĩa, thể hiện được tinh thần học tập, đam mê nghiên cứu khoa học và các hoạt động xã hội của sinh viên.

1. MỤC ĐÍCH:

Cuộc thi sáng tạo video clip “Du học Hàn- Bạn ơi nghe mình kể” là cuộc thi dành cho các bạn sinh viên Việt Nam đang học tập tại Hàn Quốc,nhằm lưu lại những khoảnh khắc đẹp, ý nghĩa, thể hiện được tinh thần học tập, đam mê nghiên cứu khoa học và các hoạt động xã hội của sinh viên.

2. ĐƠN VỊ TỔ CHỨC:

Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK) Group tham gia cuộc thi: https://www.facebook.com/vsdk.vsak/

3. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

3.1. Hạng mục Cuộc thi sáng tạo video clip “Du học Hàn- Bạn ơi nghe mình kể”: Sinh viên Việt Nam đang học tập tại Hàn Quốc.

3.2. Hạng mục “Khán giả may mắn nhất”: Người Việt Nam đang sống và làm việc tại Hàn Quốc, không giới hạn độ tuổi.

- Lưu ý: Thành viên BTC cuộc thi không được phép tham gia cuộc thi để đảm bảo tính công bằng cho cuộc thi, và có thêm cơ hội cho các đối tượng dự thi khác.

4. THỜI GIAN CUỘC THI

Cuộc thi sáng tạo video clip “Du học Hàn - Bạn ơi nghe mình kể" bao gồm 2 vòng thi:

* Vòng 1: Diễn ra từ ngày 03/10/2019 đến ngày 25/10/2019 với lịch trình chi tiết như sau:

- Nhận đăng kí dự thi của thí sinh: Từ ngày ra thông báo đến 24:00 ngày 23/10/2019 Lưu ý: Video clip được đăng tải càng sớm thì càng có nhiều thời gian để tăng lượt bình chọn “Like”, “Share”. Vì vậy, hãy gửi video clip cho BTC sớm nhất có thể để tận dụng ưu thế.

- Nhận bình luận của khán giả: Từ ngày ra thông báo đến 24:00 ngày 23/10/2019

- Công bố kết quả cuộc thi vòng 1: ngày 25/10/2019. Dựa trên kết quả like và share của khán giả đối với mỗi bài dự thi, BTC sẽ lựa chọn ra 5 bài thi xuất sắc nhất để tiếp tục tham gia vòng 2.

+ Khán giả may mắn nhất: Kết quả công bố qua livetream trên Group Facebook cuộc thi, phần thưởng được chuyển phát tận nơi trong vòng 01 tuần kể từ khi có kết quả cuộc thi.

* Vòng 2:

- Ngày 27/10/2019 trong sự kiện NGÀY HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HÀN QUỐC LẦN THỨ XV diễn ra tại trường Đại học Soongsil.

- Mỗi thí sinh sẽ có tối đa 5 phút để thuyết trình trước BGK về ý tưởng, quá trình tạo video clip và thông điệp muốn gửi đến trong video clip.

- BGK chọn ra 3 bài dự thi có điểm số cao nhất để trao giải Nhất, Nhì, Ba và giải Khuyến khích.

5. CÁCH THỨC THAM GIA:

5.1. CUỘC THI SÁNG TẠO CLIP:

* CÁCH THỨC THAM GIA:

• Bước 1. Mỗi thí sinh tham gia gửi tối đa 01 video clip được quay với nội dung về học tập (trên giảng đường, thư viện…), nghiên cứu khoa học (tại Lab…), các hoạt động xã hội tại Hàn Quốc tới địa chỉ mail của BTC bandntt.vsak@gmail.com Trong email ghi rõ các thông tin:

(1) Tiêu đề: VIDEO CLIP DỰ THI NHSV VN TẠI HQ XV _ TÊN THÍ SINH

(2) Nội dung email gồm: Tên thí sinh, Số điện thoại, Tên trường, Bài viết ngắn đi kèm – Caption (Bắt buộc), Link Facebook thí sinh

• Bước 2. Share bài viết của mình do BTC đăng tải trên trang Fanpage www.facebook.com/vsdk.vsak/ về trang cá nhân ở chế độ công khai.

* QUY ĐỊNH VỀ VIDEO CLIP DỰ THI:

 • Video clip có chất lượng hình ảnh rõ nét và âm thanh có thể nghe rõ, định dạng Mp4.
 • Thí sinh được phép sử dụng các phần mềm hỗ trợ xử lý video
 • Video clip có độ dài tối thiểu 2 phút và tối đa 5 phút
 • Video clip chưa từng tham gia vào bất kỳ cuộc thi nào
 • Mỗi nhóm (tối đa 5 thí sinh) hoặc cá nhân (sau đây, nhóm thí sinh hoặc cá nhân được gọi chung là thí sinh) có thể dự thi tối đa với 01 video clip.
 • Video clip phải có mặt của thí sinh tham gia dự thi

* CÁCH TÍNH ĐIỂM: Thí sinh được chọn trao giải trong khuôn khổ Cuộc thi sáng tạo video clip “Du học Hàn- Bạn ơi nghe mình kể” là thí sinh có tổng số điểm cao nhất.

Vòng 1: Dựa trên kết quả like và share của khán giả đối với mỗi bài dự thi, BTC sẽ lựa chọn ra 5 bài thi xuất sắc nhất để tiếp tục tham gia vòng 2. Lượt bình chọn của khán giả được tính theo lượt like và share bài đăng của thí sinh tại Group https://www.facebook.com/vsdk.vsak/, trong đó:

 • Với mỗi Like, thí sinh được cộng 1 điểm.
 • Với mỗi Share, thí sinh được cộng 2 điểm. (Với 01 tài khoản chỉ được tính 01 lần)

Vòng 2: Tổng số điểm = điểm bình chọn của khán giả + điểm của ban khảo. Trong đó: Điểm bình chọn của khán giả được tổng kết sau vòng 1, chiếm 50% tổng số điểm. Điểm của ban giám khảo được chấm sau khi video clip được chiếu tại NHSV, chiếm 50% tổng số điểm

Lưu ý:

- “Người đoạt giải” phải đến tham dự ngày hội để nhận giải thưởng. Khi đến địa điểm nơi diễn ra ngày hội, yêu cầu người nhận giải xuất trình thẻ sinh viên còn hiệu lực. Trong trường hợp, người đoạt giải không đến nhận giải, giải thưởng sẽ coi như bị huỷ.

- Mỗi thí sinh chỉ được gửi và tham gia tối đa 01 bài dự thi, đồng thời nhận tối đa 01 giải thưởng.

5.2. KHÁN GIẢ MAY MẮN NHẤT:

*Cách tham gia bình chọn:

• Bước 1: Tham gia Group https://www.facebook.com/vsdk.vsak/

• Bước 2: Để lại tại phần bình luận 01 con số bất kì trong khoảng từ 01 đến 1000 dưới video clip của thí sinh mà mình yêu thích nhất.

• Bước 3: Chia sẻ bài viết về trang cá nhân, để chế độ Công khai (Public) - Sau khi kết thúc thời gian bình chọn video clip, BTC sẽ livestream trên Group https://www.facebook.com/vsdk.vsak/ để chọn ra 01 khán giả may mắn nhất đã đồng hành cùng Ngày hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ XV năm 2019 và cuộc thi sáng tạo video clip “Du học Hàn- Bạn ơi nghe mình kể”.

- Khán giả may mắn trúng thưởng là khán giả có số may mắn trùng với số do BTC chọn ngẫu nhiên.

- Nếu không có bất kỳ số may mắn nào của khán giả trùng với số may mắn đã được chọn ngẫu nhiên bởi BTC thì BTC sẽ công thêm hoặc trừ đi 01 đơn vị vào số may mắn cho đến khi có khán giả trúng thưởng.

- Nếu có trên 01 người trùng số may mắn thì khán giả nào có thời gian bình luận sớm hơn sẽ được trúng thưởng.

Lưu ý:

 • Mỗi khán giả chỉ được bình luận tối đa 01 số may mắn vào tối đa 01 video clip. Bình luận không được chỉnh sửa.
 • BTC sẽ kiểm tra lại kết quả like, share và sẽ loại những trường hợp có dấu hiệu sai phạm thể lệ cuộc thi.

6. CƠ CẤU GIẢI THƯỜNG

 • 01 GIẢI NHẤT: 250.000KRW và Giấy chứng nhận của BTC
 • 01 GIẢI NHÌ: 120.000KRW và Giấy chứng nhận của BTC
 • 01 GIẢI BA: 80.000KRW và Giấy chứng nhận của BTC
 • 01 Giải khuyến khích: 50.000 KRW và Giấy chứng nhận của BTC
 • 01 GIẢI KHÁN GIẢ MAY MẮN NHẤT: 50.000 KRW

7. QUY ĐỊNH CHUNG

7.1. Quyền công bố thông tin, phim ảnh

 • Video clip tham gia cuộc thi phải do chính thí sinh gửi đến, các trường hợp khác sẽ không được công nhận. Tác phẩm dự thi phải đảm bảo chưa từng được đăng trên các phương tiện thông tin đại chúng khác. Người tham gia phải chịu hoàn toàn trách nhiệm bản quyền về video clip, cũng như đảm bảo có sự đồng ý, thỏa thuận về bản quyền sở hữu với các đạo cụ, đồ vật (nếu có) xuất hiện trong video clip. Những video clip không hợp lệ sẽ bị loại ở bất kỳ giai đoạn nào của cuộc thi.
 • Người tham gia phải chịu trách nhiệm về tính xác thực của thông tin. Nếu cung cấp thông tin không đúng sự thật cho BTC, người tham gia sẽ bị loại hoặc tước giải thưởng ở bất kỳ giai đoạn nào, kể cả sau khi đã trao giải. - BTC cuộc thi được toàn quyền sử dụng các video clip tham gia cuộc thi cho mục đích quảng bá của Hội như báo, tạp chí, website, mạng xã hội… mà không cần thông qua ý kiến của tác giả.

7.2. Bản quyền

 • BTC có quyền xuất bản, quảng bá thương mại với các video clip dự thi của người tham gia mà không cần phải báo trước và không cần thêm bất kỳ một chi phí nào.
 • Các nhà tài trợ chỉ có quyền sử dụng video clip của người tham gia nếu có sự đồng thuận của BTC Ngày hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ XV 2019.

7.3. Hạn chế trách nhiệm

 • BTC không chịu trách nhiệm với các video bị thay đổi, biến dạng do sự cố về mạng Internet hoặc chất lượng đường truyền.
 • BTC không chịu trách nhiệm về hồ sơ dự thi thất lạc và/hoặc hồ sơ dự thi đến trễ so với thời gian quy định của cuộc thi đối với các thi sinh gửi hồ sơ dự thi qua đường email.
 • BTC không chịu trách nhiệm về những thông tin khai không đúng của người tham gia cuộc thi.

7.4. Điều kiện pháp lý

 • Cuộc thi diễn ra tuân thủ các yêu cầu pháp luật của Việt Nam và Hàn Quốc
 • BTC giữ quyền phán quyết cao nhất về giải thưởng.
 • BTC giữ quyền kiểm tra tư cách của người tham gia có hợp thức theo đúng các Điều lệ của cuộc thi hay không, kể cả sau khi đã trao giải. Chỉ BTC mới có quyền trao giải thưởng và tước giải thưởng.

7.5. Công bố giải thưởng

 • Sau 07 ngày kể từ ngày được thông báo nếu thí sinh đoạt giải không xác nhận thông tin, không liên hệ nhận giải thưởng, thì xem như thí sinh từ chối nhận giải thưởng và BTC không chịu trách nhiệm giải quyết trường hợp này.
 • Toàn bộ danh hiệu, giải thưởng của cuộc thi sẽ được BTC công bố trên group cuộc thi

8. LIÊN HỆ

Để biết thêm thông tin về cuộc thi, và hỗ trợ tư vấn khác, vui lòng liên hệ BTC: Email: bandntt.vsak@gmail.com thanhhang0793@gmail.com

TRÂN TRỌNG THÔNG BÁO! BTC NGÀY HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HÀN QUỐC LẦN THỨ XV - 2019

VSAK

Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc là một tổ chức được thành lập ngày 25/08/2007, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Đảng uỷ ngoài nước và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, hoạt động theo điều lệ Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, dựa trên tinh thần tự nguyện, dân chủ, đoàn kết nhất trí của lưu học sinh hiện đang học tập, công tác tại Hàn Quốc.

Nhận xét