THÔNG CÁO BÁO CHÍ GIẢI THỂ THAO ĐIỆN TỬ SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HÀN QUỐC VSAK ESPORTS CHAMPIONSHIPS – ICFOOD CUP 2021

Hôm qua, ngày 25/12/2021, Vòng chung kết Giải thể thao điện tử sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc VSAK ESPORTS CHAMPIONSHIPS – ICFOOD CUP 2021 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc              Chủ nhật, ngày 26 tháng 12 năm 2021

 

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

GIẢI THỂ THAO ĐIỆN TỬ SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI HÀN QUỐC 

VSAK ESPORTS CHAMPIONSHIPS – ICFOOD CUP 2021

 

Hôm qua, ngày 25/12/2021, Vòng chung kết Giải thể thao điện tử sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc VSAK ESPORTS CHAMPIONSHIPS – ICFOOD CUP 2021 đã diễn ra thành công tốt đẹp. 

 

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên thế giới cũng như tại Hàn Quốc, Ban chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc đã quyết định tổ chức Giải thể thao điện tử trực tuyến với mục tiêu đem đến một sân chơi trí tuệ, bổ ích, tạo môi trường giao lưu, học hỏi giữa các bạn du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc; qua đó nâng cao sự đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau trong cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc; đồng thời tuyên truyền đến sinh viên về một giải thể thao điện tử chân chính, quy mô và chuyên nghiệp, giúp sinh viên và phụ huynh có một góc nhìn văn minh về các bộ môn thể thao điện tử trên nền tảng điện thoại, máy tính. Giải đấu bao gồm 5 nội dung thi đấu trên điện thoại và máy tính: Cờ vua, cờ tướng, cờ TFT, liên quân Mobile, liên minh huyền thoại; và các vận động viên tham gia thi đấu phải là sinh viên Việt Nam đang sinh sống và học tập tại Hàn Quốc hoặc đã tốt nghiệp và vẫn đang sinh sống tại Hàn Quốc.

Tham gia lễ khai mạc vòng chung kết, Ban tổ chức rất vinh dự và vui mừng khi được đón tiếp các vị đại biểu, các vị khách quý đến từ Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc, đơn vị tài trợ, các vận động viên và khán giả theo dõi trực tuyến. Trong đó có Ông Lê Văn Hùng – Bí thư thứ nhất phụ trách công tác cộng đồng, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc; Bà Mai Diệu Thúy – Bí thư thứ ba phụ trách công tác cộng đồng, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Ông Trần Đức Hưng -  Cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại Hàn Quốc, Ông Vũ Đức Lượng – Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc, Bà Châu Thị Ngọc Mai – Chủ tịch Hội người Việt Nam tại thành phố Daejeon, ông Park Kyun Ik – Tổng giám đốc Công ty ICFOOD.

Đại diện Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc cùng Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc và nhà tài trợ Công ty ICFOOD 

Tại lễ khai mạc, ông Lê Văn Hùng – Bí thư thứ nhất phụ trách công tác cộng đồng, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã bày tỏ sự vui mừng khi Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc đã phát huy được tinh thần sáng tạo để tổ chức một Giải thể thao điện tử trực tuyến, linh động ứng phó với tình hình dịch bệnh tại Hàn Quốc. Ngoài ra, Tổng giám đốc Công ty ICFOOD Park Kyun Ik – một trong những công ty luôn quan tâm, đồng hành với sinh viên Việt Nam trong nhiều năm qua đã chia sẻ: “Phía công ty rất vinh dự được đồng hành cùng Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc trong nhiều sự kiện và lần này là giải thể thao điện tử”, ông cũng khẳng định Công ty ICFOOD luôn muốn được hỗ trợ các bạn sinh viên, đặc biệt là sinh viên Việt Nam trong thời gian dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.

Ông Lê Văn Hùng – Bí thư thứ nhất phụ trách công tác cộng đồng, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc phát biểu chúc mừng Giải đấu

Ngoài ra, tại Lễ khai mạc Vòng chung kết giải đấu, Chị Lê Thị Thu Hương - Phó Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc, đại diện Ban tổ chức Giải đấu cũng nhấn mạnh: “Dù gặp nhiều khó khăn do tình hình dịch COVID-19 và các biện pháp phòng chống dịch tại Hàn Quốc hiện nay, dẫn đến việc không thể tổ chức trực tiếp được, song Ban tổ chức giải đấu đã cố gắng giải quyết các vấn đề, khắc phục các điểm hạn chế, tận dụng mọi nguồn lực có thể. Cũng may mắn khi giải đấu vẫn nhận được sự tham gia tích cực của các bạn sinh viên, và cộng đồng game thủ. Tôi hy vọng thông qua Giải đấu, các bạn sinh viên sẽ có một sân chơi lành mạnh, giao lưu, học hỏi lẫn nhau, và dù vì dịch bệnh mà thiếu đi những nơi để giải tỏa áp lực sau giờ học, thì các loại hình thể thao điện tử lành mạnh cũng có thể là một ý tưởng không tồi trong thời điểm này.” 

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc - Chị Lê Thị Thu Hương phát biểu khai mạc Vòng chung kết Giải thể thao điện tử sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc VSAK ESPORTS CHAMPIONSHIPS – ICFOOD CUP 2021

Giải đấu đã thu hút được sự quan tâm đăng ký tham gia của nhiều vận động viên trên mọi miền Hàn Quốc, sau quá trình xét duyệt tư cách tham gia, 137 vận động viên đã bước vào vòng loại đầy kịch tính vào ngày 4 và ngày 5 tháng 12 với 9 trận đấu liên minh huyền thoại của 40 vận động viên, 8 trận đấu Liên quân của 40 vận động viên, 9 trận đấu cờ TFT của 21 vận động viên, 13 trận đấu trí cờ tướng của 11 vận động viên và 22 trận cờ vua của 25 vận động viên. 

Vòng chung kết VSAK Esports Championships – ICFOOD CUP 2021 đã được tổ chức thành công vào 25/12/2021 dưới hình thức trực tuyến. Sau một ngày tranh tài, Giải thể thao điện tử sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc VSAK Esports Championships – ICFOOD CUP 2021 đã tìm ra được 5 đội và cá nhân đạt giải nhất, 5 đội và cá nhân đạt giải nhì, 5 đội và cá nhân đạt giải ba tại 5 nội dung thi đấu trong tổng số 56 vận động viên tham gia. Các vận động viên giành chiến thắng chung cuộc sẽ nhận được tiền thưởng và giấy chứng nhận từ Ban tổ chức, trong đó tổng giá trị tiền thưởng cho các đội đạt giải là 5.000.000 won (tương đương 100 triệu VNĐ). Nội dung minigame đồng hành cùng vòng loại cũng tìm ra được 9 bạn khán giả may mắn nhận được các phần quà trị giá 18.000 won (tương đương 360.000VNĐ) do công ty ICFOOD tài trợ. 

Ban tổ chức giải đấu chụp ảnh kỷ niệm cùng Chủ tịch Hội người Việt Nam tại thành phố Daejeon và Tổng giám đốc Công ty ICFOOD

Dù gặp nhiều khó khăn trong quá trình phát động và thực hiện, song Giải thể thao điện tử sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc đã đạt được những thành công nhất định, đánh dấu từng bước đổi mới, sáng tạo trong hoạt động Hội của cộng đồng sinh viên tại Hàn Quốc.  


 

*** Một số hình ảnh khác của giải đấu: 

 

 

Ban Đối ngoại – Truyền thông VSAK 

 
VSAK

Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc là một tổ chức được thành lập ngày 25/08/2007, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Đảng uỷ ngoài nước và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, hoạt động theo điều lệ Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, dựa trên tinh thần tự nguyện, dân chủ, đoàn kết nhất trí của lưu học sinh hiện đang học tập, công tác tại Hàn Quốc.

Nhận xét