HỘI THẢO KHOA HỌC ACVYS 2018 – DIỄN GIẢ KHÁCH MỜI – SỐ 3

PGS.TS Thái Đức Kiên năm nay mang đến cho ACYS 2018 công trình nghiên cứu:” Đánh giá an toàn của các công trình ngầm chịu tác động của tên lửa đạn đạo tầm ngắn”

 

 

Diễn giả thứ 3 - Phó giáo sư Tiến sĩ Thái Đức Kiên hiện đang công tác tại “Khoa Kĩ thuật xây dựng và môi trường” tại trường Đại học Sejong, Hàn Quốc. Trước đó ông đã tốt nghiệp chương trình cử nhân và thạc sỹ tại trường đại học Xây dựng Hà Nội, Việt Nam. Sau đó, ông đã xuất sắc hoành thành chương trình tiến sĩ tại trường đại học Sejong, Hàn Quốc. Đầu năm 2016, ông đảm nhận vị trí Phó trưởng Khoa Xây dựng trường Đại học Vinh, Việt Nam. Ông đã có hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy và làm việc với vai trò kỹ sư kết cấu và giám sát công trình. Ngoài ra trên cương vị là một nhà nghiên cứu khoa học, ông đã tham gia rất nhiều dự án liên quan đến “Tăng cường khả năng chịu lực của các kết cấu chịu tải trọng cực hạn”. Ông đã công bố hơn 20 bài báo, sách trên các tạp chí SCI(E) với xếp hạng cao, cũng như tham gia báo cáo tại các hội nghị trong và ngoài nước. Hướng nghiên cứu của ông tập trung vào lĩnh vực mô phỏng ửng xử của kết cấu bê tông cốt thép, bê tông cường độ cao FRC dưới tác động của va chạm tốc độ cao và tải trọng nổ. Hướng nghiên cứu hiện nay của ông là phân tích sự cố của công trình chịu tải trọng cực hạn. Ông hiện cũng đang giảng dạy một số môn học cho sinh viên đại học và sau đại học như kết cấu bê tông cốt thép, phân tích và thiết kế dẻo, và ổn định công trình.

 

Đến với “Hội thảo khoa học 2018” năm nay, PGS.TS Thái Đức Kiên sẽ thuyết trình về công trình nghiên cứu: “Đánh giá an toàn của các công trình ngầm dưới tác động của tên lửa đạn đạo tầm ngắn”. Để mô phỏng va chạm, một kết cấu bê tông cốt thép hình hộp với mặt cắt ngang 8.0x10m dưới lòng đất bị tấn công bởi 1 đầu đạn SCUD - được gắn vào một tên lửa đạn đạo tầm ngắn giống như KN-02 Toksa của Triều Tiên hay OTR-21 Tochka của Nga, được mô phỏng sử dụng phần mềm LS-DYNA. Mô hình phần tử hữu hạn được phát triển để tính toán độ xuyên sâu của tên lửa tác động vào lòng đất đã được kiểm chứng dựa trên công thức nổi tiếng được Forrestal và Luk đề xuất. Đánh giá an toàn của công trình ngầm được thực hiện ở các độ sâu khác nhau. Bài nghiên cứu cũng chỉ ra tương tác của đất, loại đất, ảnh hưởng của vận tốc tên lửa đến việc đâm xuyên của tên lửa vào lòng đất.

 
VSAK

Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc là một tổ chức được thành lập ngày 25/08/2007, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Đảng uỷ ngoài nước và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, hoạt động theo điều lệ Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, dựa trên tinh thần tự nguyện, dân chủ, đoàn kết nhất trí của lưu học sinh hiện đang học tập, công tác tại Hàn Quốc.

Nhận xét