Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm, gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và Cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc

Tham dự buổi gặp gỡ, phía bên Hội sinh viên có đại diện: - Anh Trần Thiện Quang - Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc. - Chị Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh - Phó chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc. - Anh Phạm Ngọc Kiên - Phó chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc.
Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước phát biểu kỷ niệm nhân dịp 30 năm ngoại giao Việt Nam- Hàn Quốc, mục tiêu lớn nhất là đưa Hàn Quốc trở thành đối tác chiến lược lớn của Việt Nam. Chủ tịch nước cũng chia sẻ về mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Chủ tịch nước đánh giá cao và biểu dương cộng đồng Việt kiều đang ở HQ tuy xa quê hương nhưng vẫn hướng về tổ quốc. Chủ tịch nước cũng đề nghị cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc cần tiếp tục giữ gìn văn hoá người Việt Nam, tiếp tục giữ gìn các nét văn hoá truyền thống của người Việt. Ngoài ra cũng đề cập đến một số vấn đề còn tồn đọng như còn 1 số trường hợp còn vi phạm luật tại nước sở tại....
 
Trước đó thì Chủ tịch nước cũng đồng ý với các kiến nghị từ đại diện Hội người Việt, đại diện Hội sinh viên để đảm bảo quyền lợi của công dân Việt Nam đang học tập, làm việc tại Hàn Quốc. Chủ tịch nước cũng có lời biểu dương tới Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, tới Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng cũng như các cán bộ Đại sứ quán tiếp tục giữ vững vai trò là cầu nối giữa người Việt đang sinh sống, làm việc tại Hàn Quốc và nhà nước Việt Nam cũng như đánh giá cao tầm nhìn chiến lược của Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng. Cuối cùng, Chủ tịch nước gửi lời chúc sức khoẻ đến toàn thể các cán bộ Đại sứ quán, đại diện các Hội và Cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc.
Anh Trần Thiện Quang - Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc có đôi lời phát biểu, chia sẻ về tình hình sinh viên Việt Nam đang sinh sống và học tập tại Hàn Quốc. Ngoài ra, các vấn đề liên quan đến định hướng nghề nghiệp và tìm việc làm sau khi tốt nghiệp cũng đang được Hội SV quan tâm khi liên kết với các công ty lớn như LGD, các chính sách học bổng…. Anh Trần Thiện Quang cũng đưa ra một số kiến nghị để đảm bảo cho sinh viên Việt Nam đang học tập tại Hàn Quốc được đảm bảo quyền lợi về an toàn lao động của sinh viên khi đi làm thêm và cũng mong muốn hỗ trợ các mục tiêu liên quan đến việc làm sau khi tốt nghiệp của sinh viên đang học tập tại Hàn Quốc
VSAK

Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc là một tổ chức được thành lập ngày 25/08/2007, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Đảng uỷ ngoài nước và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, hoạt động theo điều lệ Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, dựa trên tinh thần tự nguyện, dân chủ, đoàn kết nhất trí của lưu học sinh hiện đang học tập, công tác tại Hàn Quốc.

Nhận xét