RỘN RÀNG NGÀY HỘI CUỐI NĂM 2019 VÀ CHÀO XUÂN 2020 CÙNG CHI HỘI TRƯỜNG ĐẠI HỌC SEJONG

Chủ nhật ngày 29/12 vừa qua, Chi hội sinh viên Việt Nam tại trường Đại học Sejong đã tổ chức chương trình “Ngày hội cuối năm 2019 - Chào xuân 2020”, đồng thời kỷ niệm 13 năm ngày thành lập Chi hội.

Nhằm gắn kết cộng đồng hơn 1000 sinh viên Việt Nam đang theo học các hệ từ học tiếng, đại học cho đến cao học tại trường, cũng như thấu hiểu tình cảm, mong mỏi của các bạn du học sinh không được ở cạnh gia đình trong những ngày cuối năm này là được đón Tết quê hương Việt Nam trên đất nước Hàn Quốc; Ban chấp hành Chi hội sinh viên Việt Nam tại trường đại học Sejong đã tổ chức thành công một sự kiện với quy mô lớn Ngày hội cuối năm 2019 - Chào đón năm mới 2020. Chương trình đã thu hút được khoảng 300 sinh viên tham dự.

Chi hội trường Sejong chụp ảnh kỉ niệm tại Ngày hội cuối năm 2019 - Chào xuân 2020 

Một chuỗi các hoạt động thể thao, văn hóa văn nghệ được diễn ra trong suốt một ngày bao gồm: Giải bóng bàn quốc tế Sejong mở rộng - mùa Đông 2019, các trò chơi dân gian Việt Nam và điểm nhấn là đêm Gala Dinner - Chào Xuân 2020.

Vận động viên, cổ động viên tại giải bóng bàn Quốc tế Sejong mở rộng mùa đông 2019 

Giải bóng bàn Quốc tế Sejong mở rộng - mùa Đông 2019 đã diễn ra với sự góp mặt của hơn 60 vận động viên và cổ động viên đến từ các nước như Việt Nam, Indonesia, Trung Quốc, Uzbekistan và Lào, đồng thời quy tụ đông đảo sinh viên đến từ nhiều trường đại học khác nhau như: đại học quốc gia Seoul (SNU), đại học nữ Ewha, đại học Soogsil, đại học Kunsan, chủ nhà đại học Sejong. Giải đấu được tổ chức với 4 nội dung chính: Đơn nam, đôi nam, đôi nam nữ cho các vận động viên trình độ chuyên nghiệp và nội dung đồng đội cho các vận động viên nghiệp dư. Kết thúc giải đấu, ban tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba và nhiều phần quà có giá trị cho các vận động viên.

Đêm Gala Dinner - Chào Xuân 2020 là điểm nhấn nổi bật chủ đề của chương trình với các trò chơi dân gian và nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc. Đặc biệt, một không gian được trang trí ấm cúng đầy sắc màu ngày Tết cổ truyền Việt Nam với bánh chưng - bánh tét, cành đào - cây mai đã không khỏi làm cho các bạn sinh viên thêm phần háo hức mong chờ chương trình. Năm nay, Ban tổ chức đã sáng tạo thêm gameshow cực kỳ độc đáo mang tên “Ký ức Tết Việt”, qua đó các bạn du học sinh trong Chi hội đã cùng nhau ôn lại những kỷ niệm về Tết Nguyên Đán cổ truyền của dân tộc Việt Nam. Đêm Gala không những truyền tải ý nghĩa nhân văn của Tết cổ truyền mà còn giáo dục tinh thần yêu nước tới toàn thể những người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại trường. Sự kiện đã trở thành một mái nhà cho các bạn du học sinh và người tham dự cùng quây quần bên nhau trong một không khí đón năm mới 2020 rộn ràng tiếng cười.

Các bạn sinh viên tích cực tham gia gameshow Ký ức tết Việt

Cùng với chương trình cuối năm từ Chi hội Sejong, hy vọng các bạn du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ có những ngày cuối năm 2019 ấm áp, một năm mới 2020 tràn ngập niềm vui, hạnh phúc và thành công. 

Một vài hình ảnh trong Ngày hội:  

VSAK

Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc là một tổ chức được thành lập ngày 25/08/2007, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Đảng uỷ ngoài nước và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, hoạt động theo điều lệ Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, dựa trên tinh thần tự nguyện, dân chủ, đoàn kết nhất trí của lưu học sinh hiện đang học tập, công tác tại Hàn Quốc.

Nhận xét